Lịch sử hình thành và phat triển của độ bóng Internazionale

Lịch sử hình thành và phat triển của độ bóng  Internazionale

Lịch sử hình thành và phat triển của độ bóng Internazionale

Chức năng bình luận bị tắt ở Lịch sử hình thành và phat triển của độ bóng Internazionale

Lịch sử của FC Internazionale Milano là một lịch sử hỗn loạn, với nhiều đỉnh cao và một số mức thấp trong suốt chặng đường. Câu lạc bộ được thành lập vào năm 1908, sau khi tách khỏi câu lạc bộ mẹ AC Milan . Người ta thường tin rằng cuộc tranh chấp là về việc Milan chỉ tập trung hoàn toàn vào các cầu thủ Ý. Theo mong muốn của những người sáng lập, câu lạc bộ mới được đặt tên là Internazionale, do đó báo hiệu rằng nó mở cửa cho các cầu thủ thuộc mọi quốc tịch.

Lịch sử

Triều đại sắp trở thành của bóng đá Ý, Inter Milan, được thành lập vào ngày 9 tháng 3 năm 1908. Không mất nhiều thời gian để câu lạc bộ bắt đầu bước trên con đường vĩ đại, vì Scudetto đầu tiên đến chỉ hai năm sau khi thành lập. Inter sẽ củng cố vai trò của mình đối với bóng đá Ý bằng cách giành thêm sáu chiến thắng trong 50 năm tới. Chiếc cúp Coppa Italia đầu tiên của họ đã được giành vào năm 1938, sau màn trình diễn đầy cảm hứng của Giuseppe Meazza. Meazza vẫn là cây săn bàn hàng đầu của Inter mọi thời đại với 284 bàn thắng, và sân vận động của câu lạc bộ sau này sẽ chính thức được đặt tên để vinh danh anh.

Nhưng mọi thứ không phải là một câu chuyện cổ tích. Sau khi chính phủ của Đảng Phát xít Quốc gia đàm phán vào năm 1922, câu lạc bộ Milan đã phải thích nghi với các mệnh lệnh chính trị. Những điều này dẫn đến sự hợp nhất với một câu lạc bộ khác, Unione Sportiva Milanese, và cái tên mới là Società Sportiva Ambrosiana. Khi những ngày của chủ nghĩa phát xít ở Ý kết thúc vào năm 1943, câu lạc bộ có thể sớm đổi lại tên cũ.

Đội bóng giàu truyền thống nước Ý

Dưới ảnh hưởng của Herrera

Vào cuối những năm 1950, FC Internazionale đã xây dựng được một lượng người hâm mộ đáng kể. Nhận thấy sự ủng hộ dành cho màu áo Nerazzurri được lan rộng như thế nào, Chủ tịch lúc bấy giờ là Angelo Moratti cùng với các nhân viên của mình và huấn luyện viên Helenio Herrera của Inter , bắt đầu lên kế hoạch tổ chức tập hợp tất cả những người hâm mộ Inter.Khả năng tổ chức những người ủng hộ Inter thành các câu lạc bộ người hâm mộ đã được kiểm tra trong cuộc họp với một nhóm người hâm mộ chuyên nghiệp, bao gồm Maurizio Migliori, “nhà thông thái” và người đầu tiên của bóng đá Ý phụ trách dịch vụ sân vận động và cũng là lãnh đạo tích cực của một nhóm người hâm mộ. tên là ‘I Moschettieri’ (Những người lính ngự lâm). Cuộc họp này đã đặt nền móng cho những gì sẽ trở thành Trung tâm Điều phối đầu tiên cho các câu lạc bộ người hâm mộ hoạt động ở Ý. Thông qua Trung tâm điều phối các câu lạc bộ (CCIC), FC Internazionale Milano – một câu lạc bộ bóng đá với hàng triệu người hâm mộ ở Ý, châu Âu và trên toàn thế giới – có mục đích thúc đẩy niềm đam mê sâu sắc của họ và tạo điều kiện ủng hộ cho màu áo Nerazzurri, để họ có thể thi đấu một vai trò quan trọng đối với cuộc sống và thành công của câu lạc bộ trong và ngoài sân cỏ.Các câu lạc bộ Inter là động lực thực sự đằng sau việc bảo vệ các giá trị thể thao và công bằng của FC Internazionale Milano trên toàn thế giới.

Để có được những thành công lớn nhất, Inter phải cảm ơn huấn luyện viên người Argentina Helenio Herrera. Ngay khi đến câu lạc bộ vào năm 1960, ông đã bắt đầu sửa đổi hệ thống catenaccio để phù hợp hơn cho các cuộc phản công. Một khía cạnh quan trọng của hệ thống catenaccio là libero , một vai trò được giao cho Armando Picchi. Herrera cũng đặt ra các hướng dẫn nghiêm ngặt về dinh dưỡng và các lĩnh vực khác liên quan đến kỷ luật. Trong nhiệm kỳ của Herrera tại câu lạc bộ (1960-1968), Inter đã giành được hai cúp châu Âu và ba Scudett, chỉ để thủng lưới ít hơn một bàn mỗi trận trong suốt trận đấu. Họ sẽ không bao giờ lặp lại kiểu thống trị đó, và thời kỳ vàng son này giờ đây nổi tiếng với tên gọi kỷ nguyên “Grande Inter”.

Herrera có một đội bóng tuyệt vời bao gồm tiền vệ tấn công khéo léo Sandro Mazzola, tiền vệ cánh phải nhanh nhẹn Jair da Costa và tiền vệ cánh Luis Suárez, người đã trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới khi chuyển từ Barcelona sang Inter năm 1961.

Đội hình thành công trong lịch sử

 

Thời gian đen tối hơn

Trong 20 năm tiếp theo, Inter đã có thêm 2 Scudett và 2 Cúp Ý vào danh sách của mình. Sau đó là những năm 90 ầm ầm, và Inter đột nhiên bị lép vế, chơi thứ hai trước các đối thủ cũ là Milan và Juventus . Câu lạc bộ đã rất nguy hiểm suýt phải xuống hạng vào năm 1994, nhưng đã cố gắng tồn tại và vẫn là câu lạc bộ Ý duy nhất không bao giờ rớt khỏi giải đấu hàng đầu.

 

Một kỷ nguyên lớn mới

Thời kỳ đen tối này kết thúc với việc bổ nhiệm Roberto Mancini làm huấn luyện viên trưởng vào năm 2004, người đã đưa họ đến ba Scudett liên tiếp (bao gồm kỷ lục tuyệt vời trong mùa giải 2006–07 với 30 trận thắng trong tổng số 38 trận, thu về tổng cộng 97 điểm. ), trước khi khởi hành vào năm 2008. Năm 2010, Inter trở thành đội bóng Ý đầu tiên hoàn thành tiếng Treble bằng cách vô địch Serie A, Cúp Ý và Champions League.

Cầu thủ nổi bật

Giuseppe Meazza, Lennart Skoglund, Antonio Valentín Angelillo, Sandro Mazzola, Giacinto Facchetti, Jair da Costa, Luis Suárez, Roberto Boninsegna, Alessandro Altobelli, Walter Zenga, Lothar Matthäus, Andreas Brehme, Jürgen Klinsmann, Ronaldo, Javier Zanespoti, Hernvier Vieri, Youri Djorkaeff, Zlatan Ibrahimović, Diego Milito.

Kỷ lục câu lạc bộ

Chơi nhiều trận nhất: Javier Zanetti (858)

Cầu thủ ghi nhiều bàn nhất: Giuseppe Meazza (284)

Đội trưởng mẫu mực của đội bóng

Danh hiệu chính

Giải vô địch bóng đá Ý / Serie A: 18

Coppa Italia: 7

Cúp C1 / Champions League: 3

Cúp UEFA: 3

Giải vô địch bóng đá Ý: 1909–10, 1919–20

Serie A: 1929–30, 1937–38, 1939–40, 1952–53, 1953–54, 1962–63, 1964–65, 1965–66, 1970–71, 1979–80, 1988–89, 2005–06, 2006–07, 2007–08, 2008–09, 2009–10

Coppa Italia: 1938–39, 1977–78, 1981–82, 2004–05, 2005–06, 2009–10, 2010–11

Cúp châu Âu: 1963–64, 1964–65

UEFA Champions League: 2009–10

UEFA Cup: 1990–91, 1993–94, 1997–98

 Bài viết tổng hợp hành trình phát triển của đội bóng Internazionale. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Các bạn tham khảo thông tin tỷ lệ kèo cá cược tại JBOviet.com.

Rate this post

Huy Anh

Related Posts

Tổng hợp các sân vận động nổi tiếng thế giới hiện nay

Chức năng bình luận bị tắt ở Tổng hợp các sân vận động nổi tiếng thế giới hiện nay

Các kỹ thuật trong cách đá hậu vệ sân 11 người tiếp cận đối thủ

Chức năng bình luận bị tắt ở Các kỹ thuật trong cách đá hậu vệ sân 11 người tiếp cận đối thủ

Lịch thi đấu bóng đá uefa champions league 2019-2020 của Real Madrid

Chức năng bình luận bị tắt ở Lịch thi đấu bóng đá uefa champions league 2019-2020 của Real Madrid

TÌm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của Spalferrara FC

Chức năng bình luận bị tắt ở TÌm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của Spalferrara FC

Những cách chọn kèo thơm hôm nay dễ dàng nhất

Chức năng bình luận bị tắt ở Những cách chọn kèo thơm hôm nay dễ dàng nhất

Tổng hợp những thành tích đạt được Associazione Sportiva Roma

Chức năng bình luận bị tắt ở Tổng hợp những thành tích đạt được Associazione Sportiva Roma

Tổng hợp các lỗi trong bóng đá thường gặp nhất

Chức năng bình luận bị tắt ở Tổng hợp các lỗi trong bóng đá thường gặp nhất

Thông tin đội hình của Napoli trước khi mùa giải bắt đầu

Chức năng bình luận bị tắt ở Thông tin đội hình của Napoli trước khi mùa giải bắt đầu

Lịch sử thành công của câu lạc bộ Saint Etienne FC với sự nghiệp bóng đá

Chức năng bình luận bị tắt ở Lịch sử thành công của câu lạc bộ Saint Etienne FC với sự nghiệp bóng đá

Tổng hợp danh sách các đội vô địch C1 nhiều nhất trong lịch sử 

Chức năng bình luận bị tắt ở Tổng hợp danh sách các đội vô địch C1 nhiều nhất trong lịch sử 

Balotelli có là một sự phù hợp hấp dẫn cho Genoa không?

Chức năng bình luận bị tắt ở Balotelli có là một sự phù hợp hấp dẫn cho Genoa không?

Cập nhật lịch thi đấu của đội bóng Dược Nam Hà Nam Định 2020

Chức năng bình luận bị tắt ở Cập nhật lịch thi đấu của đội bóng Dược Nam Hà Nam Định 2020

Create AccountLog In Your Account