TV 4k đang được phổ rộng trong mọi gia đình tại Việt Nam

TV 4k đang được phổ rộng trong mọi gia đình tại Việt Nam

TV 4k đang được phổ rộng trong mọi gia đình tại Việt Nam

Comments Off on TV 4k đang được phổ rộng trong mọi gia đình tại Việt Nam

Trong thời đại công nghệ và truyền thông lên ngôi như hiện nay, mọi lĩnh vực đều được phát triển chóng mặt. Để đáp ứng được nhu cầu giải trí của người dân, nhiều hàng sản xuất đã đưa ra thị trường những chiếc tivi 4k và đang được nhiều người dùng sử dụng rộng rãi.

Tên gọi và khái niệm TV 4k

TV 4k hiện nay đang được gọi rất phổ biến, mặc dù đã được tung ra thị trường cách đây ít nhất 6 năm. Vào khoảng tháng 8 năm 2012 CEA Consumer Electronics Association (Hiệp hội người tiêu dùng) đã giới thiệu đến người dùng Tivi với độ phân giải cao. Điểm ảnh tối thiểu cũng phải từ 3.840 x 2.160 px (con số thực tế cao hơn nhiều), lúc đầu mọi chiếc tivi có độ phân giải như vậy đều được gọi là UHD. Tuy nhiên, khái niệm này không tồn tại được quá lâu, cho đến khi hãng Sony tung ra chiếc Tivi 4k Ultra. Sự phổ biến của chiếc tivi cũng khiến người dùng dần quen với tên gọi TV 4k như ngày nay.

Tivi 4k có điểm ảnh cực đại, tạo một bước phát triển vượt bậc. Độ phân giải ít nhất từ 4.096 x 2.160 px. Hiện nay có rất nhiều người đang nhầm lẫn giữa TV 4k và UHD mặc dù đây là 2 thuật ngữ hoàn toàn khác nhau. Đang có quá nhiều mẫu TV 4k trên trị trường, tại sao nó lại được nhiều người chuộng đến như vậy? Cùng tìm hiểu những lợi thế của chiếc tivi trong nội dung sau.

Ưu điểm của Tivi 4k

Với độ phân giải như đã nói ở trên, ít nhất điểm ảnh phải từ 3840 x 2160px, tính ra bằng khoảng 1.8 triệu px. Trên thực tế điểm ảnh còn lớn hơn, nhưng chưa phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng, nên những nhà sản xuất đã giảm xuống. Mặc dù vậy, chất lượng hình ảnh vẫn được tăng gấp ít nhất là 4 lần so với những màn tivi truyền thống full HD.

Đồng thời, những nhà sản xuất cũng phục vụ tận tình nhu cầu của người sử dụng nên thường xuyên cập nhật tốc độ khung hình, mức độ tương phản, màu sắc chính xác. Đó là lý do vì sao tivi 4k đắt hơn TV thường nhưng vẫn bán rất chạy. Với TV 4k sẽ làm cho cuộc sống trở nên hoàn hảo hơn, nhất là dành cho những fan hâm mộ bóng đá, trong những giải đấu đấu lớn nhỏ trong và ngoài nước. Chỉ cần kết nối với link xem bóng đá trực tuyến là bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm thế giới sống động như đang ngồi trên sân cỏ rồi, tất cả hoàn toàn sắc nét và chân thực.

Ngoài ra, TV 4k không cần màn hình lớn nhưng vẫn mang đến cảm giác đã mắt hơn với tivi thường. Đặc biệt tất cả các điểm trên màn hình đến với điểm mắt là bằng nhau. Không có sự chênh lệch khoảng cách từ trung tâm và các mép khung viền. Nghĩa là nó luôn mang đến cho người dùng góc nhìn siêu rộng.

Trải nghiệm chơi game thì khỏi phàn bàn, các game thủ chơi thích sử dụng màn HDMI 2.0 kết hợp thêm card đồ họa thì sẽ thỏa sức trải nghiệm đồ họa 3D siêu siêu chân thật. TV 4k không xuất hiện pixilation cho dù bạn có xem cận cảnh màn hình, mọi quá trình chuyển cảnh để liên tiếp và mượt mà nên thân thiện với mắt hơn.

Nhược điểm của TV 4K

  • Cùng với những ưu điểm quá vượt trội nên nhược điểm lớn nhất chính là chi phí sở hữu. Với dòng TV 4K có giá đắt hơn rất nhiều so với những phải phẩm truyền thống trên thị trường. Nên vẫn chưa đáp ứng được tất cả mọi tầng lớp ở nước ta.
  • Thường TV 4k đều có màn hình lớn nên không vẫn có nhiều hộ gia đình chưa có không gian phù hợp để lắp đặt.

Hiện nay chưa có phản hồi lớn nào về nhược điểm của TV 4k. Nếu bạn vẫn yêu thích và muốn trải nghiệm tv 4k thì chắc chắn sẽ dễ dàng bỏ quả 2 nhược điểm nhỏ trên để chọn cho mình chiếc TV phù hợp nhất.

Liệu TV 4k có trở thành chuẩn mực cho tương lai? Đến thời điểm này những nhà sản xuất đã đi được hơn nửa chặng đường của mình từ thiết kế màu sắc, khung hình, điểm ảnh, tương phản, kích thước… tất cả đều cập nhật và lắng nghe theo ý kiến của khách hàng sử dụng. Họ sẽ phấn đấu trong năm năm nữa đưa TV 4k phổ rộng khắp mọi gia đình.

5 (100%) 1 vote

paktutor

Related Posts

Những lỗi thường xuyên xảy ra với máy tính bạn nên biết

Comments Off on Những lỗi thường xuyên xảy ra với máy tính bạn nên biết

Tìm hiểu ứng dụng của CNTT trong ngành Y tế

Comments Off on Tìm hiểu ứng dụng của CNTT trong ngành Y tế

Internet và ứng dụng giáo dục môn Ngữ Văn THPT

Comments Off on Internet và ứng dụng giáo dục môn Ngữ Văn THPT

Các ứng dụng của internet of things có lợi ích gì?

Comments Off on Các ứng dụng của internet of things có lợi ích gì?

Những lợi ích mà internet mang lại cho con người

Comments Off on Những lợi ích mà internet mang lại cho con người

Tìm hiểu về phương thức dạy học E-Learning

Comments Off on Tìm hiểu về phương thức dạy học E-Learning

Sơ lược về địa chỉ IP và phương thức vận hành

Comments Off on Sơ lược về địa chỉ IP và phương thức vận hành

Cách mà Internet dần thay đổi cuộc sống

Comments Off on Cách mà Internet dần thay đổi cuộc sống

Lợi ích của internet đối với cuộc sống

Comments Off on Lợi ích của internet đối với cuộc sống

Những phần mềm đơn giản giúp chỉnh sửa ảnh trên máy tính

Comments Off on Những phần mềm đơn giản giúp chỉnh sửa ảnh trên máy tính

Những ứng dụng hữu ích mà miễn phí cho sinh viên

Comments Off on Những ứng dụng hữu ích mà miễn phí cho sinh viên

Internet và những điều “thần bí” chưa thể giải thích

Comments Off on Internet và những điều “thần bí” chưa thể giải thích

Create AccountLog In Your Account