Các cách để bảo vệ thông tin của mình trên mạng Internet

Các cách để bảo vệ thông tin của mình trên mạng Internet

Các cách để bảo vệ thông tin của mình trên mạng Internet

Chức năng bình luận bị tắt ở Các cách để bảo vệ thông tin của mình trên mạng Internet

Như các bạn đã biết, dạo gần đây sự cố mất thông tin cá nhân trên các mạng xã hội, các tài khoản công việc là chuyện như cơm bữa. Vậy làm các nào để có thể bảo vệ thông tin của mình để tránh bị kẻ gian xâm nhập lấy đi những thứ mà bạn không muốn bị mất. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những các làm dưới dây

Điều đầu tiên các bạn nên làm là khóa các thiết bị di động bằng mật khẩu. Việc đặt mật khẩu cho các thiết bị cầm tay như điện thoại, máy tính bảng hay máy tính xách tay mà mình sở hữu là điều kiện tiên quyết mà bạn phải làm. Với nhiều người cho rằng, việc làm này tốn thời gian mỗi khi họ cần sử dụng các thiết bị của mình. Nhưng thực tế, lựa chọn này được xem là tốt nhất và cũng giống như việc bạn đi ra ngoài mà không khóa cửa nhà. Chính vì thế việc bỏ ra vài giây để nhập mật khẩu tưởng như đơn giản nhưng lại là phòng tuyến đầu tiên cho các thiết bị di động mà bạn đang sử dụng.

Bạn hãy đăng xuất khỏi thư điện tử hoặc mạng xã hội khi không sử dụng. Bất kể vì lý do gì, đa phần người dùng đều quên đăng xuất khỏi các trang mạng xã hội, thư điện tử hay trang trực tuyến nào đó cần thông tin đăng nhập… Đối với người dùng sử dụng trên thiết bị cá nhân của mình thì điều này có thể ít nguy hiểm hơn. Tuy nhiên, nguy cơ vẫn tiềm ẩn đâu đó ở các hoạt động trên Internet của bạn. Chính vì thế các bạn hãy luôn nhớ tới thao tác đăng xuất ra khỏi những trang web cần thông tin đăng nhập của bạn để bảo vệ chính mình.

Các cách để bảo vệ thông tin của mình trên mạng Internet

Ngoài ra, việc cung cấp các thông tin cá nhân như địa chỉ email, số điện thoại là điều các bạn cũng cần lưu ý. Có thể trong trường hợp một người lạ gặp và hỏi số điện thoại của bạn, đương nhiên bạn sẽ không cho. Tuy nhiên, nếu người lạ đó đến trong một bộ đồng phục của một dịch vụ hoặc cửa hàng nào đó, có thể nhiều bạn sẽ cung cấp số điện thoại khi được hỏi đến. Vì vậy, bạn hãy luôn cẩn trọng trước khi đưa cho ai đó thông tin cá nhân của mình. Mặc dù đôi khi thông tin đó được dùng để giúp người bán hàng hay một dịch vụ đưa ra những lựa chọn tối ưu cho nhu cầu của bạn. Để đảm bảo an toàn và chọn lựa đúng đắn, bạn cũng có thể tham khảo và tìm kiếm thông tin về những nhà cái uy tín trên thị trường

Việc mã hóa máy tính cá nhân nghe có vẻ phức tạp, đối lập với tiêu chí đặt ra là những mẹo đơn giản nhất cho người dùng. Nhưng việc này, cũng không quá phức tạp như bạn nghĩ mà còn rất cần thiết. Với những người dùng Macbook, việc mã hóa máy tính nghĩa là sẽ phải có một chiếc chìa khóa để mở sử dụng máy cùng hệ thống dữ liệu bên trong nó. Vì hệ điều hành IOS đã tích hợp sẵn tính năng này, các bạn chỉ cần bật tùy chọn Turn on FileVault trong mục Settings là xong. Còn đối với người dùng hệ điều hành Windows tốt nhất các bạn nên sử dụng công cụ của hãng thứ ba như Bitlocker để mã hóa toàn bộ dữ liệu của mình.

bảo vệ thông tin cá nhân trên mạng xã hội

Tiếp đến, nếu bạn đang dùng dịch vụ Gmail của Google thì bạn hãy sử dụng phương pháp 2 bước xác minh người dùng. Phương pháp này, sẽ biến các thiết bị di động của bạn thành một trung tâm an ninh lưu động. Mỗi khi đăng nhập Gmail từ một thiết bị mới bạn sẽ phải cung cấp một mật mã “bí mật” được gửi riêng đến thiết bị của bạn giúp bạn mở khóa Gmail. Và điều này cũng có nghĩa là nếu ai có mật khẩu Gmail của bạn thì họ cũng không thể nào đăng nhập được trên một máy tính khác. Vì chỉ có bạn là người biết mã bí mật để đăng nhập vào tài khoản của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Huy Hoàng

Related Posts

Cách ngăn chặn những ứng dụng đen trên Internet?

Chức năng bình luận bị tắt ở Cách ngăn chặn những ứng dụng đen trên Internet?

Create AccountLog In Your Account