Cách ngăn chặn những ứng dụng đen trên Internet?

Cách ngăn chặn những ứng dụng đen trên Internet?

Cách ngăn chặn những ứng dụng đen trên Internet?

Chức năng bình luận bị tắt ở Cách ngăn chặn những ứng dụng đen trên Internet?

Khi các bạn tìm kiếm thứ gì đó trên Internet đồng nghĩa với việc các ứng dụng đen có thể hiện lên bất cứ lúc nào. Những ứng dụng không hề mong muốn đấy có thể bị chặn lại nếu bạn sử dụng chức năng tìm kiếm an toàn SafeSearch.

Bộ lọc tìm kiếm An toàn SafeSearchgiúp chặn các kết quả không phù hợp hoặc không rõ ràng ra khỏi kết quả tìm kiếm trên trang tìm kiếm lớn nhất thế giới Google. Mặc dù, không có bộ lọc nào là hoàn hảo nhưng khi SafeSearh được bật phần lớn các nội dung của các web đen cũng như các kết quả có thể liên kết tới web đen sẽ bị loại ra khỏi kết quả tìm kiếm của Google.

Cách ngăn chặn những ứng dụng đen trên Internet?

Bước 1: Truy cập vào trang Cài đặt Tìm kiếm “Search Settings”.

Bước 2: Trong phần Tìm kiếm An toàn “SafeSearch filters” chọn hoặc bỏ chọn hộp bên cạnh.

Bước 3: Bật Tìm kiếm An toàn “Turn on SafeSearch”.

Cuối cùng chọn Lưu (Save) ở cuối trang. Nếu người dùng đang dùng PC hoặc máy tính bảng, bạn có thể khóa bộ lọc tìm kiếm An toàn “SafeSearch” để ngăn người khác tắt đi.

Ngoài ra, người dùng có thể tạo tài khoản được giám sát các thành viên trong nhóm, công ty hay gia đình.Và điều này, cho phép người dùng kiểm soát được quyền truy cập vào các trang web trong Google Chrome.

Chẳng hạn, người dùng có thể thiết lập tài khoản giám sát cho thanh thiếu niên.Cho phép hoặc chặn truy cập vào các trang web nhất định, xem các trang web nào đã được truy cập và ngăn chặn việc cài đặt ứng dụng hay tiện ích mở rộng. Sau đây là các bước làm giúp người dùng thực hiện dễ hơn:

Bước 1: Đăng nhập vào Chrome, trên góc phải của cửa sổ trình duyệtvào Menu Chọn Cài đặt “Settings”.

Bước 2: Dưới ô Người dùng  “People”, chọn thêm người dùng “Add people”, sau đó hiện lên ô chọn hình ảnh và tên người dùng.

Bước 3: Chọn ô kiểm soát và xem các trang web mà người dùng truy cập ngay trên email của bạn Control and view the websites this person visits from (your email address).

Theo đó, các nền tảng phương tiện truyền thông xã hội và các trang web nơi người dùng chia sẻ những suy nghĩ, hình ảnh, video đều có chế độ cài đặt bảo mật kiểm soát và quyết định ai có thể xem nội dung của mình trước khi đăng. Hãy nói cho tất cả các thành viên trong nhóm, công ty, gia đình tầm quan trọng của việc tôn trọng sự riêng tư của người khác bằng cách giữ gìn các thông tin cá nhân.

Loại bỏ những ứng dụng đen cho người dùng

Một điều mà người dùng internet cũng cần lưu ý là phải kiểm tra các điều khoản sử dụng của trang web trước khi đăng ký một tài khoản mới. Hãy thỏa thuận với nhà mạng về các trang bạn thường vào để có những nội dung phù hợp với từng thành viên, từng độ tuổi và sự trưởng thành của mỗi người. Ví dụngười dùng phải từ 13 tuổi trở lên mới được sở hữu tài khoản Google hay một số sản phẩm của Google chỉ dành cho những người từ 18 tuổi trở lên. Đồng thời, để có thêm trải nghiệm giải trí và giải đố trực tuyến, bạn cũng có thể tham gia vào những trang web nhà cái trực tuyến, nơi bạn có thể thưởng thức các trò chơi trực tuyến thú vị.

Ngoài những gì xuất hiện trên Google thì người dùng cũng có thể bật Chế độ hạn chế trên YouTube “YouTube Restricted Mode” giúp loại bỏ những nội dung người lớn hoặc nội dung không phù hợp mà bạn không muốn người khác xem. Chế độ hạn chế này, giúp loại bỏ các nội dung bị phản đối, các liên kết video, chương trình và phim có liên quan. Ngoài ra, việc đặt mật khẩu là một trong những bước quan trọng nhất trong an toàn trực tuyến. Việc đặt cùng mật khẩu cho nhiều tài khoản trực tuyến của bạn giống như sử dụng cùng một chìa khoá để khóa nhà, khóa xe, khóa két và nếu có ai đó truy cập vào một tài khoản thì tất cả các tài khoản của bạn đều bị xâm nhập.

5/5 - (1 bình chọn)

Huy Hoàng

Related Posts

Các cách để bảo vệ thông tin của mình trên mạng Internet

Chức năng bình luận bị tắt ở Các cách để bảo vệ thông tin của mình trên mạng Internet

Create AccountLog In Your Account