Những thông tin cần nắm rõ về liên thông cao đẳng Phục hồi chức năng

Những thông tin cần nắm rõ về liên thông cao đẳng Phục hồi chức năng

Những thông tin cần nắm rõ về liên thông cao đẳng Phục hồi chức năng

Chức năng bình luận bị tắt ở Những thông tin cần nắm rõ về liên thông cao đẳng Phục hồi chức năng

Hiện nay, có nhiều người đã học hệ trung cấp y dược quan tâm đến việc học liên thông cao đẳng Phục hồi chức năng để nâng cao trình độ của mình. Hãy tìm hiểu về hệ đào tạo này trong bài viết dưới đây nhé.

Nội dung tóm tắt

Tìm hiểu hệ liên thông cao đẳng Phục hồi chức năng

Liên thông là hình thức đào tạo được Bộ GD&ĐT cho phép những người đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp hoặc Cao đẳng có mong muốn học hệ đại học để bổ sung, nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Người học sử dụng kết quả học tập trước đó để học lên trình độ cao hơn cùng ngành hoặc có thể chuyển sang một chuyên ngành đào tạo khác.

Trong đó, hệ liên thông cao đẳng Phục hồi chức năng dành cho những người đã có bằng Trung cấp chuyên ngành y dược mong muốn học tập để nâng cao bằng cấp và trình độ chuyên môn, với thời gian đào tạo ngắn hạn hơn so với hệ cao đẳng chính quy.

liên thông cao đẳng Phục hồi chức năngHọc liên thông cao đẳng Phục hồi chức năng

Điều kiện liên thông Cao đẳng Phục hồi chức năng khá đơn giản, chỉ cần học viên đã có bằng tốt nghiệp trung cấp ngành này hoặc các ngành thuộc lĩnh vực y dược là có thể học tập tại các trường cao đẳng. Bên cạnh đó, thời gian đào tạo hệ liên thông từ 18 – 20 tháng tùy thuộc vào các đối tượng cụ thể như sau:

  • Thời gian 18 tháng: Áp dụng với đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp Phục hồi chức năng học liên thông cao đẳng Phục hồi chức năng.
  • Thời gian 20 tháng: Áp dụng với đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp các ngành y dược như Dược học, Điều dưỡng, Hộ sinh… muốn học liên thông cao đẳng Phục hồi chức năng. Thời gian này bao gồm cả thời gian học chuyển đổi sang ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng.

Ví dụ bạn có bằng Trung cấp Dược muốn học liên thông Cao đẳng Phục hồi chức năng thì bắt buộc phải có chứng chỉ chuyển đổi học sang ngành này. Nếu chưa có chứng chỉ, trường sẽ tổ chức học chuyển đổi ngành trong thời gian 2 – 3 tháng. Sau khi hoàn thành chương trình liên thông cao đẳng Phục hồi chức năng, học viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và đủ điều kiện để làm việc tại các cơ quan y tế theo quy định Nhà nước.

Tại sao nên học liên thông cao đẳng Phục hồi chức năng?

Cơ hội việc làm rộng mở

Theo quy định hiện hành, bằng cấp hệ liên thông và chính quy đều có giá trị sử dụng tương đương nhau, nhà tuyển dụng không phân biệt bằng cấp của hai hệ đào tạo này. Bên cạnh đó, không chỉ các cơ sở y tế Nhà nước, mà có nhiều đơn vị, bệnh viện tư đều áp dụng hệ số lương dựa trên căn cứ giá trị bằng cấp của người lao động, do đó việc học hệ liên thông sẽ giúp bạn nhiều cơ hội việc làm tốt hơn.

Với tấm bằng Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng và những kiến thức chuyên sâu đã có, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm công việc hấp dẫn hơn so với trình độ Trung cấp, cùng hệ số mức lương cao hơn. Sau khi tốt nghiệp có cơ hội việc làm rộng mở tại các bệnh viện, trung tâm y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe, thẩm mỹ viện, spa… với mức thu nhập ổn định.

liên thông cao đẳng Phục hồi chức năngHọc liên thông cao đẳng Phục hồi chức năng

Nâng cao giá trị bằng cấp và trình độ chuyên môn

Học liên thông cao đẳng Phục hồi chức năng sẽ giúp bạn nâng cao giá trị bằng cấp và trình độ chuyên môn để đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe đối với lĩnh vực y tế như hiện nay. Bên cạnh đó, việc học liên thông còn giúp bạn phát triển sự nghiệp và có nhiều cơ hội thăng tiến.

Chương trình đào tạo hệ liên thông sẽ giúp bạn bổ sung, nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên ngành của mình. Bạn sẽ được tìm hiểu kỹ hơn và đi sâu hơn vào lĩnh vực quản lý, nghiên cứu về chuyên ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng. Với những kiến thức, kĩ năng học được sẽ giúp bạn có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực đa dạng hơn.

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Việc học liên thông cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng còn giúp người học tiết kiệm thời gian hơn so với hệ cao đẳng chính quy. Thông thường, chương trình đào tạo liên thông cao đẳng Phục hồi chức năng cũng như ngành khác là 18 tháng (đối với thí sinh liên thông cùng ngành) và 20 tháng (đối với thí sinh liên thông trái ngành).

Điều này khá dễ hiểu bởi ở hệ trung cấp, học viên đã học các môn đại cương, cơ bản. Do đó, khi học liên thông cao đẳng, những môn học này sẽ được giảm tải, thay vào đó, tập trung nhiều hơn vào các môn chuyên ngành, nâng cao và dành thêm thời gian cho thực hành. Với thời gian đào tạo ngắn, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí học tập và sinh hoạt, đi lại.

Thời gian đào tạo linh hoạt 

Lịch học liên thông cao đẳng thường được các trường tổ chức vào buổi tối các ngày trong tuần hoặc thứ 7 và chủ nhật. Đối với những người đã đi làm, lịch học này giúp bạn vừa đảm bảo được công việc ở cơ quan, mà vẫn có thể hoàn thành chương trình học tập nâng cao trình độ chuyên môn theo quy định của ngành. Bên cạnh đó, vừa đi học vừa làm giúp bạn tiếp cận các kiến thức thực tế hơn.

Tổng hợp

Rate this post

Huy Hoàng

Related Posts

Khi có internet việc học chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Chức năng bình luận bị tắt ở Khi có internet việc học chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Y sĩ đa khoa liên thông lên Bác sĩ được không?

Chức năng bình luận bị tắt ở Y sĩ đa khoa liên thông lên Bác sĩ được không?

Có nên học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM không?

Chức năng bình luận bị tắt ở Có nên học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM không?

Nên học Cao đẳng Y dược ở đâu TPHCM tốt nhất?

Chức năng bình luận bị tắt ở Nên học Cao đẳng Y dược ở đâu TPHCM tốt nhất?

Trẻ em và những hệ quả trong thời đại Internet lên ngôi

Chức năng bình luận bị tắt ở Trẻ em và những hệ quả trong thời đại Internet lên ngôi

Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học điểm chuẩn cao hay thấp?

Chức năng bình luận bị tắt ở Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học điểm chuẩn cao hay thấp?

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng với thí sinh tốt nghiệp THPT

Chức năng bình luận bị tắt ở Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng với thí sinh tốt nghiệp THPT

Giải đáp thắc mắc: Y sĩ đa khoa có hệ Cao đẳng không?

Chức năng bình luận bị tắt ở Giải đáp thắc mắc: Y sĩ đa khoa có hệ Cao đẳng không?

Ảnh hưởng của việc đổi mới giáo dục đại học

Chức năng bình luận bị tắt ở Ảnh hưởng của việc đổi mới giáo dục đại học

Chuyên ngành tiếng Anh thương mại nên học trường nào hệ Cao đẳng?

Chức năng bình luận bị tắt ở Chuyên ngành tiếng Anh thương mại nên học trường nào hệ Cao đẳng?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn điểm chuẩn 2019 bao nhiêu?

Chức năng bình luận bị tắt ở Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn điểm chuẩn 2019 bao nhiêu?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có xét học bạ không?

Chức năng bình luận bị tắt ở Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có xét học bạ không?

Create AccountLog In Your Account