Tìm hiểu phương thức tuyển sinh cao đẳng Dược 2021

Tìm hiểu phương thức tuyển sinh cao đẳng Dược 2021

Tìm hiểu phương thức tuyển sinh cao đẳng Dược 2021

Chức năng bình luận bị tắt ở Tìm hiểu phương thức tuyển sinh cao đẳng Dược 2021

Ngày nay, ngành Dược trở thành một lĩnh vực quan trọng đời sống của con người bởi liên quan đến việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Hãy tìm hiểu về phương thức tuyển sinh cao đẳng Dược 2021 của các trường trong bài viết dưới đây nhé.

Nội dung tóm tắt

Phương thức tuyển sinh cao đẳng Dược 2021

Hiện nay, các ngành y dược được nhiều bạn trẻ theo học bởi ngành này có cơ hội việc làm rất lớn và có tiềm năng phát triển trong tương lai. Bên cạnh các trường đại học, có nhiều thí sinh lựa chọn học tập tại các trường cao đẳng y dược, bởi mức điểm chuẩn thấp hơn và điều kiện xét tuyển không quá khắt khe.

Điểm chuẩn hệ cao đẳng y dược thường dao động trong khoảng 13 – 15 điểm, tùy thuộc vào điều kiện xét tuyển của từng trường. Thông thường, có 2 hình thức tuyển sinh đó là xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT hoặc điểm trung bình các môn năm lớp 12 trong học bạ. Với trường xét học bạ THPT, thí sinh có cơ hội trúng tuyển rất cao mà không phải trải qua các kỳ thi áp lực và căng thẳng.

Đặc biệt, hiện có nhiều trường tuyen sinh cao dang duoc he chinh quy đã bỏ áp dụng xét tuyển đầu vào bằng điểm chuẩn. Thay vào đó, trường sẽ tuyển thẳng những thí sinh đã tốt nghiệp THPT và đáp ứng một số điều kiện nhất định. Ví dụ tuyển sinh cao đẳng Dược 2021 như sau sau:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT/ BTVH hoặc tương đương.
  • Có phẩm chất đạo đức tốt, không trong thời gian thi hành án hay truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Có sức khỏe tốt để đảm bảo quá trình học không bị gián đoạn.

Điều kiện xét tuyển này mang lại nhiều cơ hội học tập cho thí sinh, đặc biệt là những bạn có lực học bình thường theo đuổi đam mê với ngành y dược.

tuyển sinh cao đẳng Dược 2021Tuyển sinh cao đẳng Dược 2021

Các trường tuyển sinh cao đẳng Dược 2021

Trên cả nước ta có nhiều trường tuyển sinh cao đẳng Dược 2021, các bạn có thể tham khảo một số trường có chất lượng đào tạo tốt dưới đây.

Cao đẳng Dược Hà Nội

Cao đẳng Dược Hà Nội được thành lập theo quyết định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội với nhiệm vụ đào tạo nhân lực y tế tại khu vực Hà Nội. Đặc biệt, trường có cơ sở vật chất khang trang với hệ thống phòng học, phòng thí nghiệm, phòng thực hành được trang bị các loại máy móc cần thiết nhằm tạo điều kiện cho người học trong môi trường tốt nhất.

Bên cạnh đó, với chương trình đào tạo song song lý thuyết và thực hành, sinh viên sẽ nắm vững kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp. Thống kê cho thấy, khoảng 98% sinh viên khi ra trường đều có việc làm và 68% có công việc ổn định ngay từ khi thực tập.

Cao đẳng Y tế Hà Nội

Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội là một đơn vị chuyên đào tạo cán bộ y tế tại khu vực miền Bắc. Chất lượng đào tạo của trường luôn được đánh giá cao, với đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm và có trình độ Tiến sỹ, Thạc sỹ đang công tác tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, trường cũng chú trọng đầu tư trang thiết bị nghiên cứu, thực hành để theo kịp trình độ khoa học ngày một tiên tiến.  Hiện trường đang đào tạo các chuyên ngành gồm Dược học, Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm y học và Kỹ thuật Hình ảnh y học.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực đào tạo y dược tại khu vực TP. HCM. Ngôi trường này không chỉ có đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn mà còn đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, cùng trang thiết bị không ngừng được cải tiến.

Cả 2 cơ sở đào tạo nằm ở Quận 12 và Quận Bình Tân là nơi nơi ươm mầm ước mơ trở thành Dược sĩ giỏi cho những bạn trẻ yêu thích ngành học này. Chính vì vậy, trường cao đẳng Dược Sài Gòn là một địa chỉ uy tín, tin cậy và chất lượng để sinh viên gửi gắm 3 năm học của mình.

tuyển sinh cao đẳng Dược 2021Tuyển sinh cao đẳng Dược 2021

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Được thành lập vào năm 2008, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng tại Việt Nam. Trong những năm qua, trường không ngừng phát triển để trở thành một địa chỉ uy tín để các bạn trẻ đam mê theo đuổi ngành y dược theo học.

Bên cạnh cơ sở vật chất hiện đại tại Hà Nội và TP.HCM, trường có có những giảng viên giỏi để sinh viên được học tập trong môi trường giáo dục chuyên nghiệp. Ngoài ra, chương trình đào tạo chú trọng thực hành đã đem đến cho người học kiến thức nền tảng chuyên sâu và kỹ năng nghề nghiệp cần thiết. Sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng theo đúng chuẩn của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Cao đẳng Y Dược ASEAN

Là một ngôi trường chất lượng tại khu vực TP.HCM, Cao đẳng Y Dược ASEAN có số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển cao trong các kỳ tuyển sinh hàng năm.Bên cạnh nâng cao chất lượng giảng dạy của đội ngũ giảng viên, trường còn đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại với các phòng chức năng được trang bị máy móc tiên tiến và vườn dược liệu quy mô lớn

Ngoài ra, trường còn có nhiều chính sách quan tâm hỗ trợ các đối tượng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và nỗ lực trong học tập. Không chỉ vậy, trường cũng tổ chức nhiều chương trình giới thiệu việc làm tốt cho sinh viên sau khi ra trường.

Cao đẳng Y Dược Pasteur

Từ lâu, Cao đẳng Y Dược Pasteur đã trở thành một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực đào tạo nhân lực cho ngành y dược. Chính vì vậy, ngôi trường này luôn nằm trong trong danh sách các trường cao đẳng thu hút được nhiều sinh viên tham gia xét tuyển mỗi năm.

Trải qua các chặng đường phát triển, trường không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo với đội ngũ giảng viên vững chuyên môn, thành thạo tay nghề để hướng dẫn tận tình cho sinh viên. Bên cạnh đó, trường cũng luôn chú trọng đầu tư trang thiết bị thí nghiệm và thực hành để sinh viên rèn luyện kỹ năng chuyên ngành. Đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên học tập đi đôi với thực hành nhiều tại các nhà thuốc, bệnh viện. Điều này giúp cho người học làm quen với các thiết bị, máy móc để sau khi tốt nghiệp có thể đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp dược phẩm, cơ sở y tế.

Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Trong những năm qua, trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức đã không ngừng hoàn thiện để trở thành một đơn vị đào tạo nhân lực y tế có chuyên môn cao. Sinh viên theo học tại trường sẽ được đào tạo đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu trong lĩnh vực y dược.

Đặc biệt, trường luôn chú trọng đến chất lượng giảng dạy của đội ngũ giảng viên và đầu tư trang thiết bị hiện đại để phục vụ công tác nghiên cứu, thực hành. Từ đó sinh viên biết cách vận dụng những kiến thức đã học vào công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Rate this post

Huy Hoàng

Related Posts

Lưu ý khi sử dụng Internet và ứng dụng giáo dục bậc THPT

Chức năng bình luận bị tắt ở Lưu ý khi sử dụng Internet và ứng dụng giáo dục bậc THPT

Làm thế nào để cha mẹ an tâm cho con trẻ đến trường?

Chức năng bình luận bị tắt ở Làm thế nào để cha mẹ an tâm cho con trẻ đến trường?

Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng học mấy năm?

Chức năng bình luận bị tắt ở Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng học mấy năm?

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược đào tạo thời gian nào?

Chức năng bình luận bị tắt ở Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược đào tạo thời gian nào?

Điều kiện học Trường Cao đẳng y dược TPHCM như thế nào?

Chức năng bình luận bị tắt ở Điều kiện học Trường Cao đẳng y dược TPHCM như thế nào?

Internet giúp cho ngành giáo dục phát triển vượt bậc

Chức năng bình luận bị tắt ở Internet giúp cho ngành giáo dục phát triển vượt bậc

Internet – ứng dụng hiệu quả trong công tác giáo dục hiện nay

Chức năng bình luận bị tắt ở Internet – ứng dụng hiệu quả trong công tác giáo dục hiện nay

Có nên học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM không?

Chức năng bình luận bị tắt ở Có nên học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM không?

Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học điểm chuẩn cao hay thấp?

Chức năng bình luận bị tắt ở Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học điểm chuẩn cao hay thấp?

Những lợi ích khi học văn bằng 2 cao đẳng Điều dưỡng

Chức năng bình luận bị tắt ở Những lợi ích khi học văn bằng 2 cao đẳng Điều dưỡng

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ra trường làm việc ở đâu?

Chức năng bình luận bị tắt ở Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ra trường làm việc ở đâu?

Khi có internet việc học chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Chức năng bình luận bị tắt ở Khi có internet việc học chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Create AccountLog In Your Account