Tìm hiểu mọi kỹ thuật bóng đá cơ bản cho người mới

Tìm hiểu mọi kỹ thuật bóng đá cơ bản cho người mới

Tìm hiểu mọi kỹ thuật bóng đá cơ bản cho người mới

Chức năng bình luận bị tắt ở Tìm hiểu mọi kỹ thuật bóng đá cơ bản cho người mới

Bóng đá là môn thể thao vua vừa mang tính chất giải trí vừa  mang tính chất rèn luyện sức khỏe được nhiều lứa tuổi chơi. Tuy nhiên, nếu như lựa chọn chơi chuyên nghiệp thì đòi hỏi mọi đối tượng đều phải nắm được những kỹ thuật bóng đá từ cơ bản nhất.

  1. Kỹ thuật khởi động

Đây là kỹ thuật vô cùng quan trọng trong bộ môn bóng đá và nhiều môn thể thao khác nhằm tránh những chấn thương không đáng có. Trước khi bắt đầu chơi bóng đá, hãy khởi động với các khớp cổ tay, cổ chân, khớp bả vai, khớp rông, đầu gối…. hãy làm cơ thể ấm lên một cách nghiêm túc nhất.

Kỹ thuật khởi động khi được áp dụng đúng vừa giảm được những chấn thương không đáng có vừa giúp có thể lưu thông tuần hoàn máu ổn định. Cũng là một bước chuẩn bị về mặt tinh thần trước trận đấu dài trên sân cỏ.

  1. Kỹ thuật chuyền bóng

Chuyển bằng má trong: đây là kỹ thuật yêu thích của nhiều người chơi bóng đá, trong đó những siêu sao nổi tiếng như Messi, CR7 đều chuộng hình thức này để đưa ra cú sút bóng mạnh. Nếu như lựa chọn đường chuyền ngắn hãy sử dụng má trong bàn chân. Góc tiếp xúc bóng lý tưởng nhất chính là góc 30 độ, nếu căn chuẩn chính góc độ người chơi sẽ có đủ thời gian để di chuyển

  1. kiểm soát trái bóng.

Chuyền vòng: Là cú sút bóng có độ khó ở đẳng cấp chuyên nghiệp, đến những cầu thủ chơi chuyên nghiệp cũng khó kiến tạo được những pha bóng như vậy. Để thực hiện cú sút vòng hãy để chân trụ đứng thật vững, tạo đà vừa đủ lực và tung cú sút thật mạnh để bắn bóng vào ngôn hoặc truyền cho đồng đội.

Chuyền dài: Những siêu sao bóng đá được xếp vào hạng đầu tiên của kỹ thuật chuyền dài phải kể đến David Beckham, Steven Gerrard. Người thực hiện sẽ sử dụng mu bàn chân để chạm bóng, tiếp xúc ở góc 30 độ. Để thực hiện được cú bóng này chính xác bạn cần phải đặt chân thuận cách trái bóng một khoảng cách khoảng 20 – 30cm, mát tập chung vào trái bóng. Nếu cú sút được thực hiện thành công, vận tốc của bóng sẽ đủ để vượt qua vòng phong ngự.

  1. Kỹ thuật chặn bóng

Có nhiều cách để người chơi sử dụng để chặn bóng của đối phương. Trong đó được sử dụng nhiều nhất là các kỹ năng sau:

Chặn bóng sệt: Dùng bàn chân để tiếp xúc với bóng với tư thế thoải mái nhất. Chân và cổ chân là yếu tố chặn bóng quan trọng nhất. Mắt đồng thời quan sát đồng đội để chọn hướng chính xác

Chặn bóng Bổng: Hầu hết những đường chuyền dài đều có bổng bổng, để chặn được những đường chuyển này người thực hiện cần phải đưa đùi lên cao để bóng tiếp xúc với chân vào vị trí má trong.

Chặn bóng bắt bóng: Trong những người chơi trên sân cỏ chỉ có người duy nhất được chặn bóng bằng cách dùng tay bắt đó chính là Thủ môn. Những cầu thủ khác dùng tay bắt bóng sẽ được tính là phạm luật.

  1. Kỹ thuật sử dụng động tác giả

Tất cả mọi cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đều sử dụng kỹ thuật này, nếu sử dụng thuần thục người chơi sẽ dễ dàng vượt qua tuyến phòng ngự để đưa bóng vào ngôn dễ dàng hơn. Động tác giả sử dụng để lừa đối phương về hướng đi của bóng. Kỹ năng này không được đúc kết từng bước thực hiện, vì tùy vào sự sáng tạo của mỗi người.

Điểm quan trọng nhất của kỹ năng này là sự linh hoạt, tinh nhuệ và nhanh nhẹn. Nếu không có đủ những yếu tố này rất dễ đẻ xảy ra tình trạng phạm lỗi với đối thủ. Hãy tập thật thuần thục kỹ năng lừa bóng để tạo ra đột phá trên sân cỏ.

  1. Kỹ năng xỏ bóng

Chắc hẳn bất kỳ người hâm mộ bóng đá nào cũng từng nghe đến kỹ năng này, đây là một trong những động tác người chơi lựa chọn khe hở giữa 2 chân đối phương để xỏ bóng. Khi đã thực hiện thành công, bắt buộc phải chạy thật nhanh để đột phá khoảng cách tranh bóng từ đối phương. Trong bậc thầy sỏ bóng chúng phải phải kể đến huyền thoại Ronaldo. Một kxy thuật gây khó chịu, tạo tâm lý khó chịu cho các đối thủ trên sân cỏ.

  1. Kỹ năng khống chế bóng

Sử dụng đánh đầu: Nếu thực hiện cú đánh đầu chính xác thì bạn sẽ đưa bóng đến đúng vị trí đã xác định. Kỹ năng khống chế bóng, này ít được thực hiện vì nó còn phụ thuộc vào điều kiện đường chuyền của bóng, đối thủ xung quanh như thế nào

Sử dụng ngực khống chế: Khi bóng bay đến vị trí của người thực hiện với cú bay bổng, có thể sử dụng ngực hoặc vay để đỡ bóng, kết hợp nhịp nhàng đề đối phương không đoạt được  bóng từ thời điểm chạm đất,

Dẫn bóng: Đây cũng là một kỹ năng đưa bóng vào khung thành dễ dàng, với điều kiện bạn phải duy trì được tốc độ, vượt qua được vòng phòng ngực của đối phương. Sử dụng cú sút thuận chân nhất của mình để đưa bóng vào khung thành khi đã dẫn bóng vượt qua mọi đối thủ. Vì đây bóng đá là trò chơi tập thể, muốn ghi bàn thì phải có sự kết hợp nhuần nhuyễn.

Trên đây là những kỹ thuật bóng đá cơ bản mà bất kỳ người chơi nào cũng cần phải nắm chắc. Ngoài ra hiểu rõ lý thuyết bạn chỉ có thể mường tượng được 20% thôi, phải thực hành trên sân cỏ và tham gia cọ sát với những đối thủ mạnh mới nâng tầm kỹ thuật bóng đá của chính bản thân. Cập nhật thêm thông tin ở báo bóng đá 24h để tích lũy thêm kỹ thuật chi tiết hơn, học hỏi thêm nhiều kỹ thuật nâng cao hơn.

Paktutor

3 (60%) 2 votes

Huy Hoàng

Related Posts

Laliga là gì? Quá trình hình thành & Phát triển của giải bóng La Liga

Chức năng bình luận bị tắt ở Laliga là gì? Quá trình hình thành & Phát triển của giải bóng La Liga

Atalanta: Đội bóng nhỏ của xứ sở thần tiên Bergamo

Chức năng bình luận bị tắt ở Atalanta: Đội bóng nhỏ của xứ sở thần tiên Bergamo

Danh sách những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại

Chức năng bình luận bị tắt ở Danh sách những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại

Chia sẻ thói quen tốt vào buổi sáng bảo vệ sức khỏe gan

Chức năng bình luận bị tắt ở Chia sẻ thói quen tốt vào buổi sáng bảo vệ sức khỏe gan

Tổng hợp các lỗi trong bóng đá thường gặp nhất

Chức năng bình luận bị tắt ở Tổng hợp các lỗi trong bóng đá thường gặp nhất

Bật mí về phương pháp học Văn đạt hiệu quả cao

Chức năng bình luận bị tắt ở Bật mí về phương pháp học Văn đạt hiệu quả cao

Học sinh phổ thông đang bị quá tải, có nên cho nghỉ thêm ngày thứ 7?

Chức năng bình luận bị tắt ở Học sinh phổ thông đang bị quá tải, có nên cho nghỉ thêm ngày thứ 7?

Thông tin đội hình của Napoli trước khi mùa giải bắt đầu

Chức năng bình luận bị tắt ở Thông tin đội hình của Napoli trước khi mùa giải bắt đầu

Lịch truyền hình trực tiếp bóng đá euro và nhận định tuyển Bồ Đào Nha trong kì euro này

Chức năng bình luận bị tắt ở Lịch truyền hình trực tiếp bóng đá euro và nhận định tuyển Bồ Đào Nha trong kì euro này

[Góc chia sẻ] Những điều cần lưu ý khi đi du học Nhật Bản?

Chức năng bình luận bị tắt ở [Góc chia sẻ] Những điều cần lưu ý khi đi du học Nhật Bản?

Tổng hợp các sân vận động nổi tiếng thế giới hiện nay

Chức năng bình luận bị tắt ở Tổng hợp các sân vận động nổi tiếng thế giới hiện nay

Lương cơ bản năm 2018 thay đổi như thế nào?

Chức năng bình luận bị tắt ở Lương cơ bản năm 2018 thay đổi như thế nào?

Create AccountLog In Your Account