Giải đáp thắc mắc: Y sĩ đa khoa có hệ Cao đẳng không?

Giải đáp thắc mắc: Y sĩ đa khoa có hệ Cao đẳng không?

Giải đáp thắc mắc: Y sĩ đa khoa có hệ Cao đẳng không?

Chức năng bình luận bị tắt ở Giải đáp thắc mắc: Y sĩ đa khoa có hệ Cao đẳng không?

Y sĩ đa khoa đang là ngành học được nhiều người quan tâm. Vậy Y sĩ đa khoa có hệ Cao đẳng không? Vì sao nên học Y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng? Học ngành này có khó không?… Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin về ngành học Y sĩ đa khoa.

Nội dung tóm tắt

Y sĩ đa khoa có hệ Cao đẳng không?

Hiện nay trong lĩnh vực ngành Y tế, người hành nghề Y đa khoa được chia làm hai loại: Một là Bác sĩ đa khoa có trình độ Đại học trở lên và hai là Y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng hoặc hệ Trung cấp.

Như vậy có thể thấy rằng Y sĩ đa khoa có hệ Cao đẳng, sau khi tốt nghiệp Y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng, trung cấp sẽ hỗ trợ công việc với Bác sĩ đa khoa với những công việc như xét nghiệm máu, nước tiểu cho bệnh nhân, điện tâm đồ hoặc phụ việc phẫu thuật. Còn đối với vị trí Bác sĩ đa khoa sẽ thực hiện phụ trách, thực hiện việc khám, xét nghiệm, phẫu thuật cho người bệnh.

Y sĩ đa khoa là một trong những ngành có cơ hội việc làm ổn định trong lĩnh vực Y khoa bởi đây cùng là một đội ngũ quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe.

y-si-da-khoa-co-he-cao-dang-khong
Y sĩ đa khoa có thể thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ Bác sĩ trong chăm sóc, điều trị cho người bệnh

Vì sao nên học Y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng?

Học Y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng mang lại rất nhiều lợi ích cho người học, cụ thể như:

  • Không áp lực điểm đầu vào: Hầu hết các trường Cao đẳng Y Dược đều sử dụng phương thức xét tuyển học bạ kèm theo điều kiện tuyển sinh của từng trường. Nhìn chung phương thức xét tuyển của hệ Cao đẳng sẽ đơn giản hơn so với hệ Đại học, điều này giúp nâng cao cơ hội trúng tuyển và theo đuổi đam mê ngành Y sĩ đa khoa.
  • Thời gian học ngắn: Hệ Cao đẳng sinh viên sẽ học trong thời gian 3 năm, thời gian rút ngắn hơn nên sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể trực tiếp đi làm tại các cơ sở Y tế hoặc tiếp tục học liên thông lên Bác sĩ đa khoa tại những trường Đại học Y tuyển sinh liên thông trên toàn quốc.
  • Sở hữu kiến thức phổ quát: Chương trình đa khoa hệ Cao đẳng trang bị nhiều kiến thức rộng rãi về các lĩnh vực Y học cơ bản như nội khoa, ngoại khoa, sản khoa, trẻ em, và nhiều hơn nữa.
  • Kỹ năng linh hoạt: Y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng được đào tạo để chăm sóc cho một loạt các bệnh tình và người bệnh, từ trẻ sơ sinh đến người già. Từ đó sẽ biết cách chẩn đoán và điều trị nhiều loại bệnh tình khác nhau.
  • Cơ hội nghề nghiệp: Với bằng cấp sau khi kết thúc quá trình học Cao đẳng Y sĩ đa khoa có thể làm việc trong nhiều môi trường khác nhau như bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế cộng đồng hoặc tiếp tục học liên thông lên Đại học nâng cao trình độ chuyên môn.
  • Sự đóng góp cho cộng đồng: Việc trở thành Y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng cho phép bạn đóng góp vào việc cải thiện sức khỏe cộng đồng và giúp đỡ những người cần giúp đỡ.

Học Y sĩ đa khoa có khó không?

Chương trình học Y sĩ đa khoa sẽ giúp trang bị kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu của ngành học cho sinh viên khi theo học. Bên cạnh đó sinh viên được trang bị những kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm và những kinh nghiệm làm việc khác để trở thành Y sĩ đa khoa chuyên nghiệp. Bởi vậy với mỗi sinh viên cần nắm thật chắc kiến thức, kỹ năng để hoàn thành tốt công việc sau khi tốt nghiệp, tránh tuyệt đối những sai sót có thể xảy ra.

Không chỉ vậy trong quá trình học tập Y sĩ đa khoa, sinh viên còn cần trải qua những kỳ thi, bài tập tiểu luận, báo cáo, thực hành thực tế tại những cơ sở Y tế để rèn luyện kiến thức, tích lũy kinh nghiệm ngành nghề.

Vậy học Y sĩ đa khoa có khó không? Trên thực tế hiện nay có đến trên 60% số lượng thí sinh lựa chọn ngành học sẽ do định hướng từ người thân, thầy cô nên chưa có sự hiểu biết về ngành nghề hoặc có nhiều bạn chưa khám phá được đam mê của bản thân nên chỉ lựa chọn theo cảm tính. Sinh viên ngành Y khoa cũng vậy ngành học sẽ trở nên khó khăn nếu bạn không có niềm đam mê sự cố gắng và nỗ lực. Ngược lại nếu sinh viên có niềm đam mê, chăm chỉ học tập mọi khó khăn sẽ vượt qua một cách đơn giản hơn.

Việc học Y sĩ đa khoa sẽ không gây áp lực nhiều nếu sinh viên quyết tâm theo đuổi ngành đến cùng. Bên cạnh đó cần tham gia đầy đủ các tiết học lý thuyết, thực hành, quản lý thời gian hiệu quả để đạt được kết quả học tập tốt nhất.

y-da-khoa-co-he-cao-dang-khong
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những cơ sở đào tạo ngành Y sĩ đã khoa hệ Cao đẳng uy tín, chất lượng

Địa chỉ học Cao đẳng Y sĩ đa khoa uy tín

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong số ít các đơn vị được cấp phép để tuyển sinh và đào tạo Cao đẳng Y sĩ đa khoa. Đến này nhà trường đã có hơn 13 năm hình thành và phát triển, mỗi năm một số lượng lớn sinh viên ngành Y Dược tốt nghiệp cung cấp cho đội ngũ nguồn nhân lực tham gia vào lĩnh vực Y tế nhằm chăm sóc sức khỏe cho mọi người.

Năm 2024, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Y sĩ đa khoa theo phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

Khi lựa chọn theo học tại trường sinh viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn, giảng viên hỗ trợ nhiệt tình để nắm bắt được các bài học, kỹ năng, đặc biệt các giảng viên là những người có năng lực chuyên môn tốt… Nhờ vậy sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể trực tiếp đi làm tại các cơ sở Y tế hoặc tiếp tục học lên Đại học để nâng cao trình độ chuyên môn.

Trường đảm bảo chất lượng học tập của sinh viên bằng cách chú trọng đến việc đầu tư cơ sở vật chất, dụng cụ thực hành, phòng thực hành, phòng thí nghiệm… Theo thống kê có đến 95% sinh viên sau khi tốt nghiệp tìm được việc làm ổn định, phù hợp với năng lực.

Thí sinh có đam mê theo học ngành Y sĩ đa khoa và đáp ứng được điều kiện tuyển sinh của trường ngay từ bây giờ có thể thực hiện 1 trong 3 cách đăng ký xét tuyển dưới đây:

  • Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của nhà trường.
  • Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.
  • Cách 3: Chuyển hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường chuyển phát nhanh đến địa chỉ của nhà trường tại các cơ sở đào tạo: Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Hy vọng với những chia sẻ ở trên, bạn đọc sẽ có giải đáp cho thắc mắc: Y sĩ đa khoa có hệ Cao đẳng không? Điều này giúp ích cho bạn đọc trong việc lựa chọn ngành nghề, cơ sở đào tạo phù hợp trong tương lai.

5/5 - (1 bình chọn)

Mai

Related Posts

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cần phải học những gì?

Chức năng bình luận bị tắt ở Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cần phải học những gì?

Lưu ý khi sử dụng Internet và ứng dụng giáo dục bậc THPT

Chức năng bình luận bị tắt ở Lưu ý khi sử dụng Internet và ứng dụng giáo dục bậc THPT

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn điểm chuẩn 2019 bao nhiêu?

Chức năng bình luận bị tắt ở Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn điểm chuẩn 2019 bao nhiêu?

Tuyển sinh Cao đẳng Dược 2023 tại TPHCM theo hình thức nào?

Chức năng bình luận bị tắt ở Tuyển sinh Cao đẳng Dược 2023 tại TPHCM theo hình thức nào?

Tư vấn chọn trường đại học khối B

Chức năng bình luận bị tắt ở Tư vấn chọn trường đại học khối B

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có xét học bạ không?

Chức năng bình luận bị tắt ở Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có xét học bạ không?

Ngành Y khối A1 và những chuyên ngành đào tạo

Chức năng bình luận bị tắt ở Ngành Y khối A1 và những chuyên ngành đào tạo

Làm thế nào để cha mẹ an tâm cho con trẻ đến trường?

Chức năng bình luận bị tắt ở Làm thế nào để cha mẹ an tâm cho con trẻ đến trường?

Những lợi ích khi học văn bằng 2 cao đẳng Điều dưỡng

Chức năng bình luận bị tắt ở Những lợi ích khi học văn bằng 2 cao đẳng Điều dưỡng

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ra trường làm việc ở đâu?

Chức năng bình luận bị tắt ở Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ra trường làm việc ở đâu?

Học Trung cấp Y học cổ truyền ở đâu tốt và chất lượng nhất?

Chức năng bình luận bị tắt ở Học Trung cấp Y học cổ truyền ở đâu tốt và chất lượng nhất?

Internet trở thành vật “bất ly thân” trong giáo dục và đào tạo

Chức năng bình luận bị tắt ở Internet trở thành vật “bất ly thân” trong giáo dục và đào tạo

Create AccountLog In Your Account