Điểm chuẩn Cao đẳng dược 2020 bao nhiêu?

Điểm chuẩn Cao đẳng dược 2020 bao nhiêu?

Điểm chuẩn Cao đẳng dược 2020 bao nhiêu?

Chức năng bình luận bị tắt ở Điểm chuẩn Cao đẳng dược 2020 bao nhiêu?

Nhiều bạn thí sinh có niềm đam mê được học ngành Y Dược, với mong muốn có cơ hội việc làm tốt sau khi ra trường. Tuy nhiên thì lo ngại lớn nhất của các bạn đó là điểm chuẩn Cao đẳng Dược năm 2020 thay đổi như thế nào? Giải đáp những băn khoăn này, chúng ta cùng tìm hiểu thông tin trong chuyên mục bài viết dưới đây nhé.

Nội dung tóm tắt

Điểm chuẩn Cao đẳng dược 2020 bao nhiêu?

Điểm chuẩn Cao đẳng dược 2020 như thế nào? Từ năm 2017, các trường Cao đẳng Y Dược được tự chủ trong tuyển sinh theo yêu cầu của bộ giáo dục nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực đang thiếu hụt với thị trường lao động hiện nay. Với những thành công trong việc đào tạo và đáp ứng nhu cầu nhân lực thì năm 2020, đề án tuyển sinh này cũng tiếp tục được thực hiện.

Cụ thể các bạn thí sinh đã tốt nghiệp trung học sẽ được miễn thi và đồng thời áp dụng hình thức tuyển thẳng. Theo đó, hình thức tuyển sinh này mang đến những cơ hội lớn cho các bạn thí sinh có học lực khá trung bình với niềm đam mê ngành Y Dược lớn.

 diem-chuan-cao-dang-duoc-2020-co-thay-doi-khong

Với quy định từ bỏ hình thức tuyển sinh theo điểm chuẩn ở các Trường Cao đẳng dược. Thì các bạn cũng cần lưu ý là phải đảm bảo rằng họ vượt qua kỳ thi tốt nghiệp trung học, có bằng tốt nghiệp. Do vậy mà các bạn thí sinh sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc học

Điểm chuẩn trong Y học và Dược tại một số trường đại học hàng đầu năm 2020

Do ảnh hưởng của dịch Covid 19 ảnh hưởng đến chương trình học của các bạn thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo năm nay cho biết đề thi được coi là khó hơn so với mức trung bình học lực của các bạn thí sinh. Do vậy mà điểm chuẩn của các bạn thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia 2020 cũng sẽ thấp hơn so với năm trước. Đa số các trường Đại học năm nay theo thống kê đều đã hạ thấp điểm nhập học xuống 3-4 điểm.

Cụ thể với trường Đại học Y Hà Nội năm nay dự kiến có điểm chuẩn rất cao. Với những năm trước thì trường Đại học Y Hà Nội chỉ tuyển sinh viên với các bạn sinh viên giỏi khối B cấp quốc gia (Toán, Hóa học, Sinh học). Còn với năm nay thì nhà trường có thể sẽ tuyển dụng trực tiếp những ứng viên đang có thành tích cao với các môn học là Tin học, Vật lý và Tiếng Anh.

Thống kê trong năm 2017 thì điểm chuẩn cao nhất của ngành y học cụ thể là 29,25 điểm. Với khoa răng – hàm – mặt điểm chuẩn khoảng 28,75 điểm, ngành học có điểm chuẩn là Y tế công cộng khoảng 23, 75 điểm.Trong đó, điểm chuẩn của các trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh cao nhất là 29,25 điểm. Thống kê với mức điểm này tăng 3,5 điểm so với năm trước.

Điểm chuẩn cao đẳng dược năm 2020 thay đổi nhiều không?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn điểm chuẩn 2019 bao nhiêu? Theo dự báo của các chuyên gia giáo dục, hiện nay mặc dù mức điểm chuẩn dự kiến ​​được học tại các trường cao đẳng và đại học có giảm hơn so với những năm học trước nhưng mức giảm dự kiến ​​không nhiều.

diem-chuan-cao-dang-duoc-2020

Nguyên nhân là do chỉ tiêu tuyển sinh của ngành Điều dưỡng trong năm 2020 giảm nhiều so với năm học trước. Bởi vậy mà dự kiến điểm chuẩn cũng sẽ không giảm đáng kể. Bên cạnh đó thì ngành Y Dược được đánh giá có sức nóng được nhiều bạn thí sinh đang theo đuổi hiện nay. Do vậy mà mỗi năm số lượng các bạn sinh viên đăng ký nhập học khá nhiều.

Tuy nhiên, nếu các bạn ứng tuyển vào các trường Cao đẳng Y dược HCM thì mức điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2020 sẽ không bị thay đổi. Cụ thể trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh trực tiếp với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Theo đó các bạn thí sinh khi xét tuyển Cao đẳng dược thì trước tiên cần phải đáp ứng những yêu cầu nhập học bên dưới:

  • Tốt nghiệp trung học trở lên;
  • Bất kể giới tính, khu vực hoặc dân tộc.
  • Công dân Việt Nam, sống và học tập tại Việt Nam;

Học phí của trường cao đẳng dược?

Ngoài vấn đề về điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược TPHCM thì học phí luôn là câu hỏi của các bạn khi có mong muốn học ở trường này. Hiện nay nhà trường đang áp dụng mức học phí là 900.000 đồng / tháng, giữ nguyên so với năm 2019. Điều này là bởi, nhà trường mong muốn hỗ trợ cho các bạn thí sinh phần nào khi mà chúng ta vừa phải trải qua dịch Covid 19 với rất nhiều khó khăn.

Với khoảng học phí trên thì các bạn sinh viên cũng sẽ được tăng cơ hội học với chuyên ngành y học “hot” hiện nay. Bao gồm ngành Cao đẳng Dược, Hộ sinh, Điều dưỡng, Phục hồi chức năng,…

Tham gia học tại nhà trường thì các bạn thí sinh còn được hưởng rất nhiều chính sách về an sinh xã hội. Cụ thể nhà trường áp dụng giảm học phí cho các em thương binh, gia đình liệt sĩ hay những học sinh đạt kết quả cao trong thời gian học tập, hỗ trợ tiền vay ngân hàng, ..

Với nhiều chính sách hấp dẫn cùng với điểm chuẩn Cao đẳng Dược 2020 mở rộng cơ hội theo đuổi ngành học mơ ước của rất nhiều bạn thí sinh. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé.

Rate this post

Huy Hoàng

Related Posts

Lợi ích của việc tập Yoga cho bà bầu

Chức năng bình luận bị tắt ở Lợi ích của việc tập Yoga cho bà bầu

Những phần mềm tối ưu Ram tốt nhất hiện nay

Chức năng bình luận bị tắt ở Những phần mềm tối ưu Ram tốt nhất hiện nay

Ram có nghĩa là gì? Có ý nghĩa gì trong các thiết bị điện tử, di động?

Chức năng bình luận bị tắt ở Ram có nghĩa là gì? Có ý nghĩa gì trong các thiết bị điện tử, di động?

Hướng dẫn cách tính hệ số lương cơ bản năm 2018

Chức năng bình luận bị tắt ở Hướng dẫn cách tính hệ số lương cơ bản năm 2018

Ngành Xét nghiệm Y học có tương lai không?

Chức năng bình luận bị tắt ở Ngành Xét nghiệm Y học có tương lai không?

Danh sách tuổi đẹp lấy chồng năm 2023 – hạnh phúc viên mãn

Chức năng bình luận bị tắt ở Danh sách tuổi đẹp lấy chồng năm 2023 – hạnh phúc viên mãn

Những điều Internet mang lại cho Việt Nam sau hơn 20 năm xuất hiện

Chức năng bình luận bị tắt ở Những điều Internet mang lại cho Việt Nam sau hơn 20 năm xuất hiện

Ngành Y khối A1 và những chuyên ngành đào tạo

Chức năng bình luận bị tắt ở Ngành Y khối A1 và những chuyên ngành đào tạo

Học sinh phổ thông đang bị quá tải, có nên cho nghỉ thêm ngày thứ 7?

Chức năng bình luận bị tắt ở Học sinh phổ thông đang bị quá tải, có nên cho nghỉ thêm ngày thứ 7?

Vai trò và nhiệm vụ của Dược sĩ lâm sàng tại bệnh viện

Chức năng bình luận bị tắt ở Vai trò và nhiệm vụ của Dược sĩ lâm sàng tại bệnh viện

[Góc chia sẻ] Những điều cần lưu ý khi đi du học Nhật Bản?

Chức năng bình luận bị tắt ở [Góc chia sẻ] Những điều cần lưu ý khi đi du học Nhật Bản?

Lợi ích của internet đối với cuộc sống của con người

Chức năng bình luận bị tắt ở Lợi ích của internet đối với cuộc sống của con người

Create AccountLog In Your Account