Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn điểm chuẩn 2019 bao nhiêu?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn điểm chuẩn 2019 bao nhiêu?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn điểm chuẩn 2019 bao nhiêu?

Chức năng bình luận bị tắt ở Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn điểm chuẩn 2019 bao nhiêu?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được đánh giá là một địa chỉ đào tạo lĩnh vực y dược uy tín và chất lượng tại khu vực TP.HCM. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn điểm chuẩn cũng như mức học phí của trường.

Nội dung tóm tắt

1. Tìm hiểu về trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.  Ngôi trường này được đánh giá là một trong những cơ sở đào tạo ngành y dược uy tín và chất lượng tại khu vực TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là đơn vị tiên phong áp dụng mô hình đào tạo kết hợp song song giữa lý thuyết và thực hành. Theo đó, nhà trường đã phối hợp với nhiều bệnh viện lớn giúp sinh viên có nhiều cơ hội được thực hành và áp dụng kiến thức đã học vào trong thực tế. Điều này không chỉ giúp các bạn sinh viên được cọ xát với thực tế mà còn được rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn điểm chuẩn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn điểm chuẩn 2019 bao nhiêu?

Để nâng cao chất lượng đào tạo các ngành y dược, trường còn luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại để phục vụ quá trình học tập của sinh viên một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, trường sở hữu đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao và dạn dày kinh nghiệm trong lĩnh vực y dược. Trong đó, có nhiều giảng viên có học hàm tiến sĩ, Thạc sĩ tham gia giảng dạy và hướng dẫn tận tình cho sinh viên học tập tại trường.

Trải qua hơn 10 năm thành lập và phát triển, ngôi trường này đã đào tạo hơn 10.000 sinh viên ưu tú góp phần cung ứng nguồn nhân lực y tế chất lượng cao cho nước nhà và từng bước khẳng định vị thế trên bản đồ giáo dục Việt Nam. Đến nay, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tự hào nơi nhân tài hội tụ để cùng học tập, nghiên cứu, phát triển và thắp sáng ước mơ khoác áo Blouse trắng cho sinh viên Việt Nam.

2. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn điểm chuẩn bao nhiêu?

Trong các kỳ tuyển sinh hàng năm, các ngành y dược luôn có số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển rất lớn, nên thường có tỉ lệnh cạnh tranh khá cao. Chính vì vậy, mức điểm chuẩn của các ngành y dược tại các trường đại học luôn ở mức cao so với các ngành học khác. Hệ đào tạo này phù hợp với những thí sinh có học lực Khá; Giỏi mới có thể chạm đến cánh cổng đại học.

Thay vì chọn hệ đại học, có nhiều thí sinh chuyển sang theo học ngành y dược hệ cao đẳng, bởi mức điểm chuẩn không quá cao và điều kiện xét tuyển không quá khắt khe. Vậy trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn điểm chuẩn 2019 lấy bao nhiêu điểm? Đây là thắc mắc của nhiều thí sinh khi có mong muốn theo học tại ngôi trường này.

Trong năm 2019, trường tuyển sinh và đào tạo các ngành hệ Cao đẳng, Trung cấp, Văn bằng 2 và Liên thông đối với các ngành: Cao đẳng Dược (mã ngành 6720201), Cao đẳng Hộ sinh (mã ngành 6720303), Cao đẳng Điều dưỡng (mã ngành 6720301), Cao đẳng Xét nghiệm Y học (6720602), Cao đẳng kỹ thuật Phục hồi chức năng (mã ngành 6720603).

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn điểm chuẩn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn điểm chuẩn 2019 bao nhiêu?

Hiện nay, cũng giống như các trường cao đẳng y dược Hồ Chí Minh như Cao Đẳng Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Y Dược Pasteur hay Cao đẳng Y Dược ASEAN… thì trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cũng đã bỏ phương thức xét tuyển đầu vào bằng điểm chuẩn. Thay vào đó, trường sẽ xét tuyển học bạ và tuyển thẳng những thí sinh đủ điều kiện tốt nghiệp THPT. Nhờ vậy, thí sinh không cần lo lắng trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn điểm chuẩn bao nhiêu.

Thí sinh chỉ cần đảm bảo điều kiện tốt nghiệp THPT, đạt hạnh kiểm khá trở lên có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào trường. Việc áp dụng quy chế tuyển sinh này đã tạo điều kiện cho những thí sinh có học lực Khá và Trung bình đều có cơ hội theo học ngành y dược. Ngoài ra, để theo học ngành y dược thí sinh cần phải đáp ứng một số điều kiện khác như:

  • Là công dân Việt Nam, không phân biệt về dân tộc, tôn giáo; tín ngưỡng.
  • Không vi phạm về Pháp luật hay đang trong thời gian thi hành án.
  • Có lối sống trong sạch, lành mạnh và đủ điều kiện về sức khỏe để theo học tại trường.

Hình thức xét tuyển học bạ này mang đến cơ hội lớn cho những thí sinh có điểm thi không cao, khó có cơ hội xét tuyển vào đại học.

3. Học phí trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn là bao nhiêu?

Năm 2019, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đang áp dụng mức học phí theo đúng quy định của Bộ Lao động TB&XH. Cụ thể, trường quy định mức học phí như sau:

  • Cao đẳng hệ chính quy: 900.000 đồng/ tháng.
  • Hệ liên thông cao đẳng: 900.000 đồng/ tháng.
  • Hệ văn bằng 2 cao đẳng: 900.000 đồng/ tháng.

Mức học phí của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn rất phù hợp với mọi đối tượng thí sinh muốn theo học tại nhà trường và gần như rẻ nhất trong tất cả các mức học phí ở trường cao đẳng y dược khác. Bên cạnh đó, nhà trường còn có nhiều chính sách xã hội như miễn giảm học phí cho các con thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách, trao học bổng cho những thí sinh đạt được thành tích cao trong quá trình học tập, hỗ trợ vay vốn…

Tổng hợp

Rate this post

Huy Hoàng

Related Posts

Trẻ em và những hệ quả trong thời đại Internet lên ngôi

Chức năng bình luận bị tắt ở Trẻ em và những hệ quả trong thời đại Internet lên ngôi

Điều kiện học Trường Cao đẳng y dược TPHCM như thế nào?

Chức năng bình luận bị tắt ở Điều kiện học Trường Cao đẳng y dược TPHCM như thế nào?

Góc giải đáp bạn đọc: Có nên học điều dưỡng không?

Chức năng bình luận bị tắt ở Góc giải đáp bạn đọc: Có nên học điều dưỡng không?

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng với thí sinh tốt nghiệp THPT

Chức năng bình luận bị tắt ở Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng với thí sinh tốt nghiệp THPT

Những thông tin cần nắm rõ về liên thông cao đẳng Phục hồi chức năng

Chức năng bình luận bị tắt ở Những thông tin cần nắm rõ về liên thông cao đẳng Phục hồi chức năng

Làm thế nào để cha mẹ an tâm cho con trẻ đến trường?

Chức năng bình luận bị tắt ở Làm thế nào để cha mẹ an tâm cho con trẻ đến trường?

Giải đáp: Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lấy bao nhiêu điểm?

Chức năng bình luận bị tắt ở Giải đáp: Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lấy bao nhiêu điểm?

Y sĩ đa khoa liên thông lên Bác sĩ được không?

Chức năng bình luận bị tắt ở Y sĩ đa khoa liên thông lên Bác sĩ được không?

Ngành Y khối A1 và những chuyên ngành đào tạo

Chức năng bình luận bị tắt ở Ngành Y khối A1 và những chuyên ngành đào tạo

Nên học Cao đẳng Y dược ở đâu TPHCM tốt nhất?

Chức năng bình luận bị tắt ở Nên học Cao đẳng Y dược ở đâu TPHCM tốt nhất?

Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học điểm chuẩn cao hay thấp?

Chức năng bình luận bị tắt ở Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học điểm chuẩn cao hay thấp?

Lưu ý khi sử dụng Internet và ứng dụng giáo dục bậc THPT

Chức năng bình luận bị tắt ở Lưu ý khi sử dụng Internet và ứng dụng giáo dục bậc THPT

Create AccountLog In Your Account