Những điều Internet mang lại cho Việt Nam sau hơn 20 năm xuất hiện

Những điều Internet mang lại cho Việt Nam sau hơn 20 năm xuất hiện

Những điều Internet mang lại cho Việt Nam sau hơn 20 năm xuất hiện

Chức năng bình luận bị tắt ở Những điều Internet mang lại cho Việt Nam sau hơn 20 năm xuất hiện

Đã hơn 20 năm có dư, kể từ ngày đầu tiên Internet có mặt tại đất nước này, từ những ngày đầu tiên xuất hiện thì nó đã làm thay đổi dần thói quen của người Việt. Theo đó, người Việt Namcũng phát triển để hòa nhập theo từng mốc mà Internet đổi thay.

Vào những ngày gần cuối tháng 11/1997, dịch vụ Internet chính thức được cung cấp cho người dân Việt Nam. Đơn vị đầu tiên đươc cung cấp dịch vụ này là VNPT. Thời điểm này, Internet được cung cấp trên hạ tầng mạng điện thoại cố định, tốc độ truy cập bị hạn chế. Sau quá trình hơn 20 năm phát triển và hình thành tính đến nay, Việt Nam hiện đã có 65 triệu người dùng mạng Internet, chiếm 68% dân số cả nước.Và với con số người dùng này Việt Nam hiện là nước có lượng người dùng đứng thứ 12 trên toàn thế giới.

Theo đó, Internet có mặt ở Việt Nam từ năm 1997 với tốc độ hạn chế do được cung cấp trên hạ tầng mạng điện thoại cố định. Sau đó 6 năm đến 2003 thì Internet băng rộng ADSL chính thức có mặt trên thị trường, cho phép người dùng truy cập Internet tốc độ cao và đồng thời có thể sử dụng điện thoại, fax. Vào thời gian này, các cửa hàng dịch vụ truy cập Internet xuất hiện rất nhiều trên thị trường.

Sự phát triển của Internet

Sau khi ADSL xuất hiện, nhiều người dân đã sử dụng dịch vụ gọi điện qua Internet với giá thành thấp hơn so với gọi điện thoại truyền thống. Tiếp đó 3 năm đến 2006, Internet cáp quang chính thức được cung cấp với tốc độ truy cập nhanh hơn đáng kể so với ADSL do giá thành dịch vụ cũng đã giảm nhiều và phù hợp với người dùng bình dân. Các điểm truy cập Internet, chơi Gameonline cũng mọc lên như nấm sau mưa.

Ngoài ra, từ khi internet xuất hiện thì không còn phải dùng những tấm bản đồ giấy nữa mà sử dụng bản đồ trực tuyến của Google tiện lợi hơn rất nhiều cho việc chỉ đường cho người dân đi tham quan du lịch.

Đến năm 2009, Công ty dịch vụ viễn thông VinaPhone khai trương mạng 3G đầu tiên mở ra kỷ nguyên Internet di động tại Việt Nam. Không cần phải gắn dây dẫn cố định, những chiếc điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop vẫn có thể truy cập Internet ở bất cứ vùng nào phủ sóng 3G.Sự tiện lợi mà Internet di động mang lại kéo theo sự thay đổi trong hành vi trong cuộc sống hàng ngày. Cảnh đi đường người dân cắm cúi vào chiếc smartphone trong bất kể thời điểm dần trở nên quen thuộc ở các thành phố lớn của Việt Nam.

Internet trở thành “món ăn tinh thần” cho con người

Vào năm 2010, Việt Nam có bước phát triển vượt bậc từ Internet cáp đồng sang cáp quang. Sự bùng nổ của tốc độ truy cập của Internet kéo theo sự phát triển nhanh chóng của smartphone dẫn đến việc mọi người bị chìm đắm trên các trang mạng xã hội. Đến năm 2016, dịch vụ băng thông rộng 4G chính thức được đưa ra thị trường Việt Nam. Cùng với đó, việc lướt web không chỉ nhanh hơn mà còn có thể tải những hình ảnh, video có chất lượng cao hơn. Để tận hưởng trọn vẹn trải nghiệm trực tuyến và giải trí, bạn có thể tham gia vào các trang m88, nơi cung cấp không chỉ những trò chơi phong phú mà còn đảm bảo chất lượng và an toàn cho người tham gia.

Cùng với đó, sự phát triển của thế giới công nghệ giá thành một chiếc smartphone và dịch vụ Internet di động tại Việt Nam ngày càng rẻ hơn, trở thành sản phẩm bình dân ai cũng có thể dùng được. Việc tăng tốc độ Internet cao hơn nhưng giá thành lại rẻ kéo theo những trò chơi trực tuyến hấp dẫn nhiều game thủ.

Không chỉ phát triển mạnh về game, với kho nhạc trực tuyến vô cùng lớn trên Internet những người đam mê ca nhạc giờ đã có thế ngồi nghe ở bất cứ đâu, chỉ cần một chiếc smartphone kết nối Internet 3G/4G. Sự tiện lợi mà Internet mang lại khiến thói quen của con người thay đổi, gây ra không ít phiền phức như sự ảnh hưởng không tốt đến mắt, sức khỏe và đặc biệt đối với trẻ em nếu sử dụng quá nhiều.

Rate this post

Huy Hoàng

Related Posts

Lỗi máy tính không lên màn hình và cách khắc phục

Chức năng bình luận bị tắt ở Lỗi máy tính không lên màn hình và cách khắc phục

Sự thật về Internet không như chúng ta vẫn tưởng!

Chức năng bình luận bị tắt ở Sự thật về Internet không như chúng ta vẫn tưởng!

Đặt Biệt Danh Bằng Tiếng Nhật

Chức năng bình luận bị tắt ở Đặt Biệt Danh Bằng Tiếng Nhật

[Góc chia sẻ] Những điều cần lưu ý khi đi du học Nhật Bản?

Chức năng bình luận bị tắt ở [Góc chia sẻ] Những điều cần lưu ý khi đi du học Nhật Bản?

Ngành Ngôn ngữ Hàn thi khối nào? Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ra sao?

Chức năng bình luận bị tắt ở Ngành Ngôn ngữ Hàn thi khối nào? Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ra sao?

Lợi ích của việc tập Yoga cho bà bầu

Chức năng bình luận bị tắt ở Lợi ích của việc tập Yoga cho bà bầu

Ngành Y khối A1 và những chuyên ngành đào tạo

Chức năng bình luận bị tắt ở Ngành Y khối A1 và những chuyên ngành đào tạo

Học phí Liên thông Cao đẳng Dược năm 2022 có cao không?

Chức năng bình luận bị tắt ở Học phí Liên thông Cao đẳng Dược năm 2022 có cao không?

Ashtanga Yoga là gì? và Top 5 lý do mà bạn không nên bỏ qua nó

Chức năng bình luận bị tắt ở Ashtanga Yoga là gì? và Top 5 lý do mà bạn không nên bỏ qua nó

Danh sách tuổi đẹp lấy chồng năm 2023 – hạnh phúc viên mãn

Chức năng bình luận bị tắt ở Danh sách tuổi đẹp lấy chồng năm 2023 – hạnh phúc viên mãn

Vai trò và nhiệm vụ của Dược sĩ lâm sàng tại bệnh viện

Chức năng bình luận bị tắt ở Vai trò và nhiệm vụ của Dược sĩ lâm sàng tại bệnh viện

Tham khảo các thông tin về cao đẳng Xét nghiệm TPHCM

Chức năng bình luận bị tắt ở Tham khảo các thông tin về cao đẳng Xét nghiệm TPHCM

Create AccountLog In Your Account