Sự thật về Internet không như chúng ta vẫn tưởng!

Sự thật về Internet không như chúng ta vẫn tưởng!

Sự thật về Internet không như chúng ta vẫn tưởng!

Chức năng bình luận bị tắt ở Sự thật về Internet không như chúng ta vẫn tưởng!

Có thể bạn vẫn chưa biết tại sao gọi là Internet, tên đầy đủ của nó làInternet Transmission Control Program”, được vận hành bởi một chiếc máy tính duy nhất? Có thể internet đã rất quen thuộc với các bạn hơn 20 năm nay, nhưng những điều sau đây các bạn sẽ phải thốt lên tại sao mình lại chưa biết?

Trong số chúng ta, hẳn là sẽ có nhiều người nghĩ rằng mạng toàn cầu Internet là hệ thống máy tính chằng chị dây dợ được nối với nhau sau đó mới chuyển dữ liệu qua lại và hoạt động không ngừng nghỉ. Tuy nhiên, không phải vậy. Mạng máy tính được thiết lập lần đầu tiên vào năm 1989 với công lớn của Steve Jobs cùng với Tim Berners-Lee. Và ban đầu, toàn bộ hệ thống Internet trên toàn thế giới được vận hành bởi đúng một chiếc máy tính rất nhỏ. Sau đây là những sự thật mà bạn chưa từng biết đến của Internet:

Ứng dụng Gmail của mạng tìm kiếm lớn nhất thế giới Google từng thuộc về chú mèo Garfield. Trước đó, tiền thân Gmail từng được website Garfield sử dụng để làm dịch vụ gửi email qua lại giữa những thành viên trong website. Sau này khi Google mua lại tên miền Gmail thì nó trở thành ứng dụng trao đổi mail đông khách nhất lịch sử thế giới.

Lượng video mà trang YouTube kiểm duyệt mỗi ngày kéo dài đến 100 năm . Theo đó, YouTube phải thường xuyên kiểm duyệt các video mới đăng tải, cũng như các đoạn video đã có sẵn để đảm bảo không có bất kỳ vấn đề vi phạm bản quyền cũng như những hình ảnh nhạy cảm nào vượt ngoài tầm kiểm soát của mình.

Sự thật về Internet không như chúng ta vẫn tưởng!

Năm 1991, tại Đại học Cambridge nơi chiếc webcam đầu tiên xuất hiện. Tuy nhiên với mục đích sử dụng ban đầu của webcam chỉ là theo dõi lượng cà phê còn lại trong căng tin trước khi ai đó uống. Và chiếc máy pha cà phê này sau đó được trường Cambridge sử dụng cho tới tận năm 2001 trước khi thay thế một chiếc máy mới sau 10 năm sử dụng.

Việc quảng cáo trực tuyến là công cụ hái ra tiền của nhiều hãng sản xuất lớn, kể như Facebook, Google hay Twitter… Tuy nhiên trước năm 1992, việc quảng cáo lại được xếp vào dạng hành động phi pháp, cấm sử dụng.  Sau đó bắt đầu đến năm 1992 khi mà chính quyền cho phép thực hiện các hoạt động mua bán trực tuyến thì quảng cáo mới dần xuất hiện chiếm lĩnh thị trường.

Có rất nhiều các website kì lạ trên internet. Nếu bạn nghĩ những website là để khoe khoang, dạy những thứ ai cũng biết là kỳ lạ có lẽ bạn sẽ phải suy nghĩ lại điều đó. Theo đó, trên interner thậm chí có cả website hướng dẫn cách tự tử cho những người chán đời. Những website như thế này có lượng truy cập rất lớn, nhưng chẳng mấy ai làm theo hướng dẫn trên đó, đơn giản là người dùng mạng chỉ tò mò hoặc tìm nơi giải trí mà thôi. Tuy nhiên, để bảo vệ bản thân và tận hưởng giải trí một cách tích cực, bạn nên chọn những trang web uy tín và an toàn. Đặc biệt, nếu bạn quan tâm đến việc giải trí trực tuyến, hãy xem xét trang cá độ bóng đá uy tín như một lựa chọn giải trí có chất lượng và an toàn. Điều này không chỉ đảm bảo trải nghiệm tích cực mà còn giữ cho bạn an toàn trên không gian mạng.

Internet đối với cuộc sống như thế nào?

Ngoài ra, việc Internet đang giúp kết nối của con người thuận tiện hơn, các mạng xã hội, diễn đàn dần trở thành  ông tơ bà mối cho những mối tình. Theo một nghiêm cứu mới đây, trung bình cứ 8 đám cưới sẽ lại có 2 đám cưới mà vợ chồng tới quen nhau qua internet.  Nếu bạn vẫn còn độc thân, tại sao không sử dụng internet để tìm được một nửa còn lại của mình. Có lẽ không còn là điều bất ngờ khi có tới 1/3 lưu lượng tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm trực tuyến đều liên quan tới sex. Trung bình cứ mỗi giây, lại có 28.000 người đang theo dõi những đoạn video, tranh ảnh hoặc các tư liệu có nội dung khiêu dâm.

Theo thông tin của trang Telegraph họ đã mời một nhà nghiên cứu để thống kê số lượng web đen hoặc những web có nội dung khiêu dâm. Tuy nhiên, việc thống kê cho thấy chỉ có 1,1% số web có trong nội dung nghiên cứu là web đen. Nghiên cứu được thực hiện bơi dữ liệu của MSN cùng Google cho kết quả khá chính xác.

5/5 - (1 bình chọn)

Huy Hoàng

Related Posts

Lương cơ bản năm 2018 thay đổi như thế nào?

Chức năng bình luận bị tắt ở Lương cơ bản năm 2018 thay đổi như thế nào?

Học Cao đẳng Dược chính quy mấy năm ra trường?

Chức năng bình luận bị tắt ở Học Cao đẳng Dược chính quy mấy năm ra trường?

Điểm chuẩn Cao đẳng dược 2020 bao nhiêu?

Chức năng bình luận bị tắt ở Điểm chuẩn Cao đẳng dược 2020 bao nhiêu?

Vai trò và nhiệm vụ của Dược sĩ lâm sàng tại bệnh viện

Chức năng bình luận bị tắt ở Vai trò và nhiệm vụ của Dược sĩ lâm sàng tại bệnh viện

Hướng dẫn cách tính hệ số lương cơ bản năm 2018

Chức năng bình luận bị tắt ở Hướng dẫn cách tính hệ số lương cơ bản năm 2018

Đặt Biệt Danh Bằng Tiếng Nhật

Chức năng bình luận bị tắt ở Đặt Biệt Danh Bằng Tiếng Nhật

Tổng hợp các ngành học liên quan đến du lịch bạn nên biết

Chức năng bình luận bị tắt ở Tổng hợp các ngành học liên quan đến du lịch bạn nên biết

Ashtanga Yoga là gì? và Top 5 lý do mà bạn không nên bỏ qua nó

Chức năng bình luận bị tắt ở Ashtanga Yoga là gì? và Top 5 lý do mà bạn không nên bỏ qua nó

Lỗi máy tính không lên màn hình và cách khắc phục

Chức năng bình luận bị tắt ở Lỗi máy tính không lên màn hình và cách khắc phục

Tìm hiểu ram SSD là gì? Ưu nhược điểm của ram SSD

Chức năng bình luận bị tắt ở Tìm hiểu ram SSD là gì? Ưu nhược điểm của ram SSD

Ram 3GB là gì? Có nên sử dụng Ram 3GB cho máy tính điện thoại không?

Chức năng bình luận bị tắt ở Ram 3GB là gì? Có nên sử dụng Ram 3GB cho máy tính điện thoại không?

Ram có tác dụng gì? Tác dụng của bộ nhớ Ram là gì?

Chức năng bình luận bị tắt ở Ram có tác dụng gì? Tác dụng của bộ nhớ Ram là gì?

Create AccountLog In Your Account