Cách mà Internet dần thay đổi cuộc sống

Cách mà Internet dần thay đổi cuộc sống

Cách mà Internet dần thay đổi cuộc sống

Chức năng bình luận bị tắt ở Cách mà Internet dần thay đổi cuộc sống

Vai trò của Internet trong thế kỷ 21 là không thể bàn cãi. Và nếu được hỏi về những điều Internet mang đến cho thế giới thì chắc phải kể hết nhiều năm mới nói hết được những điều Internet mang lại cho con người.

Mạng Internet đã làm thế giới thay đổi tư duy rất nhiều, giúp con người phát triển trí tuệ. Chính vì thế, hầu như không có quốc gia nào trên thế giới từ chối đón nhận internet. Có rất nhiều lĩnh vực sử dụng Internet như: Kinh tế, giáo dục, y tế, thương mại, ngoại giao…Thậm chí trên thế giới còn có một sốngười tuyên bố rằng cuộc sống của họ sẽ vô nghĩa nếu như không có Internet. Chúng ta đang sống và làm việc ở thế kỷ 21, thế kỷ mà có thể thấy được Internet đang chi phối hầu như mọi lĩnh vực, từ bác sĩ, kĩ sư, giáo viên thậm chí đến những nhân viên làm việc rong văn phòng kể cả ngoài trời… Con người không tài nào có thể phủ nhận được những gì mà Internet thật sự đã hỗ trợ cho công việc của đại bộ phận các cá thể trên thế giới.

Sự bùng nổ của internet

Nhanh chóng, tiện lợi và hữu ích

Những năm về trước, con người có thể kiên nhẫn đợi để đọc một tin hấp dẫn nào đó trên báo giấy vào sáng sớm của một ngày mới, hoặc nhanh nhất cũng vào khung giờ cố định của chương trình phát thanh hay truyền hình. Nhưng mà giờ đây, chúng ta có thể cập nhật thông tin vào bất cứ thời điểm nào trong ngày bằng cách vào Internet đọc báo điện tử.

Ưu điểm nổi bật của báo điện tử là khả năng giao tiếp rộng rãi, đơn giản nhất là việc tương quangiữa độc giả và toà soạn.Độc giả có thể nêu ý kiến và đưa ra các bình luận thông tin vừa đăngtrên đó. Và nhờ đó, toà soạn có thể hiểu chính kiến, nguyện vọng, thị hiếu của độc giả để tìm những chủ đề thu hút. Báo điện tử với khả năng tương tác nhiều chiều, có các cuộc giao lưu trực tuyến giữa độc giả trong và ngoài giúp tòa soạn ngày càng phát triển hơn.

Ngày nay, Mang Internet đã trở thành phương tiện truyền đạt giúp trao đổi thông tin, hợp tác, giao lưugiữa mọi cá nhân, tổchức trên khắp hành tinh diễn ra nhanh chóng tiện ích.Ngoài ra, Internet cũng là nơi chia sẻ thông tin, hình ảnhcá nhân, tập thể hoặc một nhóm người nào đó và là nơi chia sẻ tin tức thời sự được nhiều người quan tâm, cả những tin vừa phát hiện như “tai nạn giao thông, hỏa hoạn…” với tốc độ được tính bằng giây. Không chỉ vậy, Internet còn giúp mọi người nghe nhạc, xem phim hay gặp gỡ bạn bè của mình bằng những cuộc gọi video call. Ngoài ra, Internet giúp cho mọi người gần gũi nhau hơn, là đòn bẩy giúp phát huy sức mạnh cộng đồng.Trongđó, có sức mạnh của những người trẻgóp phần xây dựng và phát triển kinh tế tri thức.

Không những thế trong lĩnh vực kinh doanh, chính thông tin mà Internetmang đến sẽ tạo ra nhiều lợi nhuận cho các doanh nghiệp. Cơ hội liên kết cùng hợp tác làm ăn trên mạng rất lớn ở phạm vi quốc tế. Ngoài ra, Website doanh nghiệp là tấm danh thiếp mà các công ty có thể dùng được ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này để có thể khuếch trương việc làm ăn. Khách hàng có thể lựa chọn mặt hàng ưng ý ngay tại nhà và các doanh nghiệp sẽ giao hàng đến tận nơi ngay lập tức. Đây được gọi là giao dịch thương mại điện tử. Chính nhờ có internet, các hoạt động thương mại được thực hiện nhanh hơn, giúp tiết kiệm chi phí và mở rộng không gian kinh doanh.

Nếu như trước đây, phải mất từ 10 ngày đến nửa tháng để có thể gửi thư qua đường bưu điện từ Việt Nam đi Mỹ, thì hiện tại chỉ cần mất vài giây bằng cách sử dụng Email hay mạng xã hội. Đây là ứng dụng tuyệt vời từ Internet, thay vì phải viết thư bằng giấy bút, phải mua tem, bao thư, rồi phải ra bưu điện để gửi đi thì giờ đây có Interner bạn chỉ cần soạn nội dung và gửi file đi bằng Email của mình khi máy có kết nối Internet. Với những lợi ích mà Internet mang lại giờ đây thật sự con người không thể sống thiếu chúng trong cuộc sống này được.

5/5 - (1 bình chọn)

Huy Hoàng

Related Posts

Tìm hiểu mặt trái của Internet đối với con người

Chức năng bình luận bị tắt ở Tìm hiểu mặt trái của Internet đối với con người

Tìm hiểu ứng dụng của CNTT trong ngành Y tế

Chức năng bình luận bị tắt ở Tìm hiểu ứng dụng của CNTT trong ngành Y tế

Lợi ích của internet đối với cuộc sống

Chức năng bình luận bị tắt ở Lợi ích của internet đối với cuộc sống

Ổ D trong máy tính là gì?

Chức năng bình luận bị tắt ở Ổ D trong máy tính là gì?

Quản lý trường học qua mạng: Xu hướng tất yếu của giáo dục đào tạo

Chức năng bình luận bị tắt ở Quản lý trường học qua mạng: Xu hướng tất yếu của giáo dục đào tạo

Lộ diện ảnh Galaxy Tab S4 với thiết kế hoàn toàn mới

Chức năng bình luận bị tắt ở Lộ diện ảnh Galaxy Tab S4 với thiết kế hoàn toàn mới

Tìm hiểu về phương thức dạy học E-Learning

Chức năng bình luận bị tắt ở Tìm hiểu về phương thức dạy học E-Learning

Mất cân bằng giới tính trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Chức năng bình luận bị tắt ở Mất cân bằng giới tính trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Vai trò to lớn của công nghệ thông tin đối với ngành Y tế

Chức năng bình luận bị tắt ở Vai trò to lớn của công nghệ thông tin đối với ngành Y tế

Thời đại công nghệ số: Đặt trẻ trước thiết bị thông minh khi còn quá nhỏ

Chức năng bình luận bị tắt ở Thời đại công nghệ số: Đặt trẻ trước thiết bị thông minh khi còn quá nhỏ

Chia sẻ thông tin có máy tính nên làm gì

Chức năng bình luận bị tắt ở Chia sẻ thông tin có máy tính nên làm gì

Internet và những điều “thần bí” chưa thể giải thích

Chức năng bình luận bị tắt ở Internet và những điều “thần bí” chưa thể giải thích

Create AccountLog In Your Account