Internet và những điều “thần bí” chưa thể giải thích

Internet và những điều “thần bí” chưa thể giải thích

Internet và những điều “thần bí” chưa thể giải thích

Chức năng bình luận bị tắt ở Internet và những điều “thần bí” chưa thể giải thích

Internet là mạng lưới thông tin rộng lớn của thế giới, nó chứa đựng nhiều thông tin của nhân loại. Nhưng Internet lại mang trong mình những đoạn mã bí ẩn, Deep Web, các tổ chức hoạt động ngầm khiến các nhà khoa học giỏi nhất trên thế giới cũng phải đau đầu. Và dưới đây là những điều mà khoa học chưa thể giải mã.

Nội dung tóm tắt

Bí ẩn đầu tiên: Webdriver Torso

Theo đó, một nhà nghiên cứu của BBC đã khám phá ra bí ẩn lớn nhất của Internet, có rất nhiều cái tên được đặt cho bí ẩn này. Nhưng hầu như mọi người đều gọi nó là Webdriver Torso với những đoạn hình ảnh con người không thể hiểu nổi. Vào một ngày của tháng 9/2013 Webdriver Torso đã đăng tải lên một đoạn video 11 giây lên Youtube gồm hai hình chữ nhật màu đỏ và xanh dương.

Với vị trí kích thước thay đổi liên tục, sau khi đăng tải một thời gian đoạn video này đã biến mất. Và từ đó đến giữa tháng 4/2014 người này đã đăng tải lên 80,000 video, các đoạn video đều có thời gian hiển thị chỉ vài chục giây với vị trí các khung hình không hề trùng lặp.

Internet và những điều chưa thể giải thích

Internet và những điều thần bí chưa thể giải thích

Hiện đã bước sang năm 2018, nhưng các nhà khoa học vẫn chưa thể giải mã được mục đích đăng tải của Webdriver Torso là gì? Theo một số nguồn tin cho rằng, những hình ảnh này là một dạng mã hóa của tín hiệu radio của các điệp viên đã sử dụng để gửi thông tin cho nhau trong thời kỳ Chiến Tranh Lạnh.

Ngoài ra, cũng có một số người cho rằng video này là tín hiệu giao tiếp của người ngoài hành tinh. Chưa một ai có thể giải mã những hình ảnh này và manh mối duy nhất là nó được upload từ nước Pháp. Không hề có manh mối để biết người đứng sau những hình ảnh này là ai và cũng không có gợi ý nào cho việc giải mã chúng.

Bí ẩn thứ 2: Cicada 3301 tổ chức bí ẩn nhất thế giới

Vài năm vừa qua, các nhà giải mã nghiệp dư đã chiến đấu với mật mã của Cicada 3301 bằng cách sử dụng tất cả các phương pháp từ việc lọc ký tự, cho đến những phương pháp dùng để giải mã ký tự của người Maya nhằm tìm ra những dấu vết của tổ chức bí ẩn này. Việc các thành viên của những đoạn mã khó hiểu này vẫn chưa lộ diện đến nay vẫn còn là một ẩn số.

Mặc dù đây là một tổ chức cực kỳ lớn với sự hậu thuẫn mạnh mẽ đến từ các tổ chức hoặc từ chính quyền nào đấy. Theo đó, tổ chức này vẫn âm thầm hoạt động trong bóng tối, tuyển chọn các thành viên bằng cách tung ra mật mã để người có thể giải mã các đoạn này sẽ biết cách tìm ra manh mối gia nhập tổ chức.

Bí ẩn thứ 3: Markivian Parallax Denigrate

Bắt đầu từ kỷ nguyên sơ khai của mạng Internet, tổ chức Usenet đã thực hiện việc spam, bằng cách sử dụng bộ từ SAT mumbo jumbo. Nội dung các tin nhắn rất kỳ quái và gây khó hiểu. Mỗi một bài đăng của tổ chức này đều lấy tiêu đề là Markivian Parallax Denigrate và chúng sử dụng ngôn ngữ cũng như ý nghĩa trong các tin spam này thì không ai có thể hiểu được.

Ứng dụng của Internet trong cuộc sống hiện nay

Ứng dụng của Internet trong cuộc sống

Cho đến ngày hôm nay, nhiều nhóm cũng như cá nhân đã rất cố gắng giải mã các bức thư của tổ chức này nhưng đều không thành công. Theo tờ Daily Dot, quá trình giải mã những mật mã này thực sự rất khó khăn, những mật mã này quá khó để giải quyết nhưng cũng có thể nó không có ý nghĩa gì cả.

Bí ẩn thứ 4: A858 những đoạn mã khó hiểu trên Reddit

Bí ẩn này bắt đầu từ một người sử dụng mạng xã hội Reddit.com có tên là A858DE45F56D9BC9 đã đăng tải những bài viết gồm các chuỗi mã dài viết dưới dạng text trong một thời gian khá lâu. Theo đó, có hàng ngàn người đã cùng thử tìm cách giải mã các đoạn văn bản này nhưng vẫn chưa tìm ra lời giải.

Và người ta đã làm ra một chương trình có tên là A858StarsBot, được sử dụng để tự động tính toán độ dài của các chuỗi mã, thu thập, thống kê các số liệu trong đó để giúp người dùng giải mã đoạn A858 khó hiểu này.

5/5 - (1 bình chọn)

Huy Hoàng

Related Posts

Các ứng dụng của internet of things có lợi ích gì?

Chức năng bình luận bị tắt ở Các ứng dụng của internet of things có lợi ích gì?

RAM DDR5 là gì? RAM DDR5 khi nào ra mắt?

Chức năng bình luận bị tắt ở RAM DDR5 là gì? RAM DDR5 khi nào ra mắt?

Bạn có biết: Máy tính kết nối với nhau để làm gì?

Chức năng bình luận bị tắt ở Bạn có biết: Máy tính kết nối với nhau để làm gì?

Vai trò to lớn của công nghệ thông tin đối với ngành Y tế

Chức năng bình luận bị tắt ở Vai trò to lớn của công nghệ thông tin đối với ngành Y tế

Máy tính update quá lâu khắc phục thế nào?

Chức năng bình luận bị tắt ở Máy tính update quá lâu khắc phục thế nào?

Tìm hiểu ứng dụng của CNTT trong ngành Y tế

Chức năng bình luận bị tắt ở Tìm hiểu ứng dụng của CNTT trong ngành Y tế

Lợi ích của internet đối với cuộc sống

Chức năng bình luận bị tắt ở Lợi ích của internet đối với cuộc sống

Máy tính ra đời năm nào và lịch sử hình thành máy tính

Chức năng bình luận bị tắt ở Máy tính ra đời năm nào và lịch sử hình thành máy tính

Bạn có biết máy tính gồm có bao nhiêu thành phần không?

Chức năng bình luận bị tắt ở Bạn có biết máy tính gồm có bao nhiêu thành phần không?

Chia sẻ thông tin có máy tính nên làm gì

Chức năng bình luận bị tắt ở Chia sẻ thông tin có máy tính nên làm gì

TV 4k đang được phổ rộng trong mọi gia đình tại Việt Nam

Chức năng bình luận bị tắt ở TV 4k đang được phổ rộng trong mọi gia đình tại Việt Nam

Cách mà Internet dần thay đổi cuộc sống

Chức năng bình luận bị tắt ở Cách mà Internet dần thay đổi cuộc sống

Create AccountLog In Your Account