RAM 4gb giá bao nhiêu? Khi nào cần nâng cấp RAM?

RAM 4gb giá bao nhiêu? Khi nào cần nâng cấp RAM?

RAM 4gb giá bao nhiêu? Khi nào cần nâng cấp RAM?

Chức năng bình luận bị tắt ở RAM 4gb giá bao nhiêu? Khi nào cần nâng cấp RAM?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại RAM laptop khác nhau, Ram 4GB giá bao nhiêu là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi có nhu cầu nâng cấp RAM. Để tìm hiểu rõ hơn về RAM và RAM 4GB giá bao nhiêu, bài viết dưới đây chúng ta cùng đi tìm câu trả lời!

Nội dung tóm tắt

RAM là gì? RAM 4GB giá bao nhiêu?

RAM 4GB là gì?

Đối với RAM 4GB  là một bộ nhớ tạm thời, giúp máy tính hoạt động tốt hơn trong quá trình sử dụng. RAM 4GB dùng để đọc và ghi dữ liệu ở cac vị trí có trong bộ nhớ. Nhìn chung dù là RAM có dung lượng là 4GB hay ở mức độ nào đi nữa thì cấu tạo của chúng vẫn như nhau và chúng vẫn giữ vai trò là một bộ nhớ, lưu trữ các dữ liệu của máy.

RAM 4GB là gì?
RAM 4GB là gì?

Xem thêm: RAM bao nhiêu là đủ?

Cấu tạo của RAM 4GB gồm: bo mạch, vi xử lí, ngân hàng bộ nhớ, chip SPD và bộ đếm. Bên cạnh đó bộ nhớ của RAM sẽ được chia thành hai loại đó là: SRAM và DRAM.

  • SRAM hay còn còn có tên gọi khác là RAM tĩnh. Đối với loại Ram này thì máy tính của bạn sẽ không bị mất nội dung sau khi nạp dữ liệu nếu như bạn không khởi động lại máy tính. SRAM được sử dụng để lưu trữ dữ liệu khởi động.
  • DRAM còn được gọi là RAM động. Loại RAM này được sử dụng để lưu trữ dữ liệu tạm thời khi chạy ứng dụng và có thể bị trả lại vùng nhớ khi đóng ứng dụng hoặc shutdown hoặc turn off điện thoại hoặc máy tính. RAM động thì được phân chia thành nhiều dòng khác nhau nhằm đáp ứng được tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng.

RAM 4GB giá bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại Ram laptop 4GB từ các thương hiệu khác nhau. Một số Ram thương hiệu nổi tiếng nhất phải kể đến như Corsair, Kingston, Kingmax, G.Skill… Mỗi thương hiệu lại sản xuất nhiều dòng Ram khác nhau để đáp ứng các nhu cầu sử dụng laptop khác nhau của người dùng.

Đối với dòng RAM 4GB thì giá thay thế hiện nay từ khoảng 500.000 đồng cho đến 800.000 đồng tuỳ vào model, RAM cũ hay mới và thương hiệu RAM mà khách hàng mong muốn được sở hữu. Bên cạnh đó RAM 4GB giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào địa chỉ cung cấp, có cửa hàng giá RAM rất rẻ nhưng cũng có cửa hàng mức giá thay RAM 4GB cao hơn một chút. Bạn cần cân nhắc thật kỹ để chọn được địa chỉ thay RAM 4GB đáng tin cậy nhất.

RAM 4GB sử dụng có tốt không?

Đối với RAM 4GB có sử dụng tốt không, loại RAM này sẽ đáp ứng tốt cho các nhu cầu làm việc văn phòng, hay thực hiện các tác vụ nhẹ trên máy tính của người dùng.

RAM 4GB được tích hợp trên các dòng laptop hiện nay được xem là mức RAM cơ bản, chỉ đủ dùng cho các thao tác đơn giản trên máy tính như: lướt web, gõ văn bản, xem video, chơi game cấu hình nhẹ,… Tuy nhiên, nếu như người dùng máy tính sử dụng máy để chơi game đòi hỏi cấu hình mạnh hay sử dụng các chương trình, ứng dụng cao thì có thể cân nhắc vì ngoài RAM thì máy cũng cần được hỗ trợ một số linh kiện khác để đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Có cần Nâng Cấp RAM 4Gb lên 8Gb không?

Bộ nhớ thấp thường là nguyên nhân gây tắc nghẽn trên máy tính và có thể dẫn đến hiệu suất không chỉ chậm mà còn có vấn đề về độ ổn định khi máy vận hành. Nâng Cấp RAM 4Gb lên 8Gb sẽ làm giảm những rắc rối khi máy đơ, chậm hoặc lag.

Có cần Nâng Cấp RAM 4Gb lên 8Gb không?
Có cần Nâng Cấp RAM 4Gb lên 8Gb không?

Xem thêm: RAM SSD là gì?

Nếu bạn là người dùng thường xuyên mở các tab, cài ứng dụng đồ họa hoặc thiết kế trên máy thì việc máy hoạt động đơ và giật là đương nhiên. Thêm nữa, khi bạn chơi game, RAM máy tính cũng bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Nên hãy nâng cấp trước khi bạn phát hiện ra những lỗi sai hỏng trên máy.

Xem lượng RAM bạn đang sử dụng bằng các thao tác bên dưới đây:

Bạn có thể kiểm tra việc sử dụng bộ nhớ của máy tính xách tay trong Windows Task Manager. Đơn giản chỉ cần nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Task Manager (trong Windows 7, nhấn phím Windows và gõ “task manager” trong trường tìm kiếm). Sau đó, trong tab hiệu suất của Trình quản lý tác vụ, xem có bao nhiêu bộ nhớ đang được sử dụng trong tổng số khả dụng còn lại.

Có rất nhiều máy không thể nâng cấp mà buộc phải thay RAM, vậy nên việc bạn cần làm là kiểm tra lượng RAM còn trống và mang máy ra các cơ sở sửa chữa máy tính để được hỗ trợ.

Trên đây là những thông tin về RAM và RAM 4Gb giá bao nhiêu. Chắc hẳn qua bài viết bày bạn đã biết cách xem lượng RAM và lựa chọn được RAM phù hợp cho máy tính của mình.

Rate this post

hanhthuy

Related Posts

Chia sẻ thói quen tốt vào buổi sáng bảo vệ sức khỏe gan

Chức năng bình luận bị tắt ở Chia sẻ thói quen tốt vào buổi sáng bảo vệ sức khỏe gan

Top các trường cao đẳng đào tạo du lịch tốt nhất hiện nay

Chức năng bình luận bị tắt ở Top các trường cao đẳng đào tạo du lịch tốt nhất hiện nay

Ashtanga Yoga là gì? và Top 5 lý do mà bạn không nên bỏ qua nó

Chức năng bình luận bị tắt ở Ashtanga Yoga là gì? và Top 5 lý do mà bạn không nên bỏ qua nó

Những điều Internet mang lại cho Việt Nam sau hơn 20 năm xuất hiện

Chức năng bình luận bị tắt ở Những điều Internet mang lại cho Việt Nam sau hơn 20 năm xuất hiện

Lương cơ bản năm 2018 thay đổi như thế nào?

Chức năng bình luận bị tắt ở Lương cơ bản năm 2018 thay đổi như thế nào?

Đặt Biệt Danh Bằng Tiếng Nhật

Chức năng bình luận bị tắt ở Đặt Biệt Danh Bằng Tiếng Nhật

Hướng dẫn tra cứu chứng chỉ hành nghề Dược toàn quốc online

Chức năng bình luận bị tắt ở Hướng dẫn tra cứu chứng chỉ hành nghề Dược toàn quốc online

Những phần mềm tối ưu Ram tốt nhất hiện nay

Chức năng bình luận bị tắt ở Những phần mềm tối ưu Ram tốt nhất hiện nay

Tìm hiểu về ram cho các thiết bị điện tử, ram bao nhiêu là đủ?

Chức năng bình luận bị tắt ở Tìm hiểu về ram cho các thiết bị điện tử, ram bao nhiêu là đủ?

Học Cao đẳng Dược chính quy mấy năm ra trường?

Chức năng bình luận bị tắt ở Học Cao đẳng Dược chính quy mấy năm ra trường?

Lỗi máy tính không lên màn hình và cách khắc phục

Chức năng bình luận bị tắt ở Lỗi máy tính không lên màn hình và cách khắc phục

Chuyên ngành tiếng Anh thương mại nên học trường nào hệ Cao đẳng?

Chức năng bình luận bị tắt ở Chuyên ngành tiếng Anh thương mại nên học trường nào hệ Cao đẳng?

Create AccountLog In Your Account