Giải đáp: Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lấy bao nhiêu điểm?

Giải đáp: Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lấy bao nhiêu điểm?

Giải đáp: Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lấy bao nhiêu điểm?

Chức năng bình luận bị tắt ở Giải đáp: Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lấy bao nhiêu điểm?

Nhiều trường Cao đẳng Y Dược tại Sài Gòn hiện nay đã nhanh chóng cập nhật phương án tuyển sinh năm 2021 để các bạn thí sinh tham khảo. Trong đó thông tin Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lấy bao nhiêu điểm sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Nội dung tóm tắt

Thông tin về các trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn uy tín

Tại Sài Gòn có khá nhiều trường Cao đẳng Y Dược được thành lập với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực để đáp ứng về cả số lượng và chất lượng hiện nay. Như chúng ta đã biết thì ở những phương tiện thông tin đại chúng hiện nay cảnh báo khá nhiều về tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Y Dược. Do vậy mà lĩnh vực đào tạo ngành học này cũng cần được chú trọng hơn bao giờ. Trong số những ngôi trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hiện nay thì Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là cơ sở uy tín và chất lượng về đào tạo ngành y dược tại khu vực TP.HCM nói riêng với trên cả nước nói chung.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lấy bao nhiêu điểm năm 2021
Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2021

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập và hoạt động theo sự kiểm soát của Bộ lao động Thương binh và Xã hội. Năm 2021, trường tiếp tục được giao chỉ tiêu tuyển sinh ngành Y Dược để phục vụ cho hệ thống Y tế. Đây là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng mô hình đào tạo kết hợp song song giữa lý thuyết và thực hành. Cụ thể, nhà trường đã liên kết với nhiều bệnh viện lớn nhằm tạo ra cơ hội cho các bạn sinh viên được thực hành đồng thời có thể áp dụng kiến thức vào thực tế. Đây sẽ là môi trường giúp các bạn được cọ xát với thực tế đồng thời được rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp.

Bên cạnh đó, để nâng cao chất lượng đào tạo ngành y dược, Nhà trường còn chú trọng trong việc đầu tư về cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại nhằm giúp phục vụ cho quá trình học tập cho sinh viên một cách hiệu quả. Cùng với đó, trường luôn chú trọng về việc tuyển chọn giảng viên có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y dược, có bằng cấp tốt nghiệp từ Thạc sĩ trở lên. Không chỉ vậy, nhà trường luôn cập nhật phương pháp giảng dạy tiên tiến, đưa thực hành vào các buổi học để các em vừa nắm được lý thuyết kết hợp thực tế, do vậy sẽ không bị bỡ ngỡ sau khi ra trường.

Với hơn 10 năm thành lập và phát triển, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã có được chỗ đứng vững chắc trong lòng học sinh và các bậc phụ huynh. Đồng thời, trường luôn tự hào là nơi hội tụ nhân tài để cùng học tập, nghiên cứu, phát triển và để thắp sáng ước mơ được khoác áo Blouse trắng với các bạn sinh viên Việt Nam.

Thông tin các trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lấy bao nhiêu điểm năm 2021

Ngành Y Dược nói chung có đặc thù là lấy điểm chuẩn rất cao để đáp ứng tiêu chuẩn đầu vào cũng như theo đuổi được chương trình học tập khó nhằn môi trường Đại học. Không chỉ vậy thì ngành học này còn nhận được lượng thí sinh đăng ký rất lớn hàng năm, cho thấy sự yêu thích và khiến cho tỷ lệ chọi ngành này rất cao. So với các ngành khác thì Y Dược có điểm chuẩn cao hơn nhiều, và chỉ những bạn có học lực giỏi mới dám mơ ước đến cánh cổng đại học.

Hiểu được những điều đó thì hiện nay nhiều bạn thí sinh lựa chọn theo đuổi ngành Y Dược hệ Cao đẳng với nhiều ưu điểm. Trước tiên đó là tiêu chuẩn đầu vào không quá khắt khe, các bạn không phải lo lắng ngành Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lấy bao nhiêu điểm. Đồng thời với những bạn thí sinh học lực trung bình – khá hoàn toàn có thể theo học.

Cụ thể như trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay có xét tuyển ngành Y Dược với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT, có đạo đức tốt, không vi phạm pháp luật và đảm bảo sức khỏe trong thời gian theo học. Khi đáp ứng được những yêu cầu trên thì sinh viên có thể đăng ký học theo đuổi ước mơ của mình với cơ hội trúng tuyển cao. Năm 2021, trường tuyển sinh và đào tạo với các ngành như:

 •  Cao đẳng Dược (mã ngành 6720201),
 • Cao đẳng Điều dưỡng (mã ngành 6720301)
 • Cao đẳng kỹ thuật Phục hồi chức năng (mã ngành 6720603).
 • Trung Cấp Y Sỹ Y Học Cổ truyền

Ngoài trường Cao Đẳng Phạm Ngọc Thạch, thì còn có một số trường khác xét tuyển bằng học bạ như trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Cao đẳng Y Dược Pasteur hay trường Cao đẳng Y Dược ASEAN… Cụ thể, các trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn này đều sẽ xét tuyển học bạ với các thí sinh đủ điều kiện tốt nghiệp THPT. Do vậy mà các bạn thí sinh không cần phải lo lắng về thông tin Cao đẳng Y Dược Sài Gòn điểm chuẩn bao nhiêu.

Với hình thức xét tuyển thẳng trên sẽ mở ra cơ hội lớn đối với các bạn sinh viên  thí sinh có điểm thi không cao, khó có cơ hội xét tuyển vào đại học.

Xét tuyển đầu vào Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thấp có đảm bảo chất lượng

Hiện nay trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã đặt ra mục tiêu đào tạo ra nguồn nhân lực ngành Y Dược với trình độ, phẩm chất và đạo đức nghề nghiệp. Nhất là phải có kỹ năng chuyên nghiệp và kiến thức chuyên sâu cơ bản giúp đảm nhiệm tốt các công việc tại môi trường làm việc. Bên cạnh đó thì bạn còn có khả năng học nâng cao nhằm góp phần vào nhu cầu chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh, đồng thời đảm bảo được sức khỏe cho nhân dân. Điều đó giúp cho ngôi trường này trở thành một trong những trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn uy tín, chất lượng được đánh giá cao. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn băn khoăn việc điểm chuẩn các trường Cao đẳng Y Dược Sài gòn dễ chịu có đảm bảo được chất lượng đào tạo hay không?

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lấy bao nhiêu điểm năm 2021
Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lấy bao nhiêu điểm năm 2021

Dưới đây là phần kiến thức chuyên môn Cao đẳng Y Dược của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch để các bạn nắm được:

* Kiến thức:

 • Nắm được kiến thức khoa học cơ bản và Dược học cơ sở.
 • Nắm được kiến thức chuyên môn về Dược đồng thời có kiến thức chuyên ngành cụ thể: phân biệt dược liệu, sản xuất, cung ứng, kiểm nghiệm thuốc đồng thời biết cách quản lý,…
 • Nắm được các chính sách liên quan đến công tác bảo vệ, chăm sóc đồng thời nâng cao sức khỏe nhân dân với điều kiện chuyên môn.

* Kỹ năng:

 • Hướng dẫn về cách sử dụng thuốc phù hợp với tình trạng bệnh lý ở mỗi người, cảnh báo tương tác và tác dụng phụ của thuốc.
 • Quản lý và thực hiện cung ứng thuốc, dược phẩm.
 • Thực hiện nghiệp vụ của Dược trong phạm vi, đồng thời thực hiện nhiệm vụ được giao.
 • Đảm bảo chất lượng thuốc và thí nghiệm.
 • Hướng dẫn cụ thể về chuyên môn đối với những cán bộ có trình độ thấp.

* Chính trị, đạo đức, Thể chất & Quốc phòng

– Về chính trị & Đạo đức:

 • Nắm thông tin và biết cách vận dụng kiến thức học cơ bản của Tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối và chính sách Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ nghĩa Mác – Lênin, truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam trong giai đoạn công nghiệp hóa hiện nay
 • Có nhận thức cũng như phải biết cách giữ gìn và phát huy được truyền thống đối với giai cấp công nhân. Luôn biết cách để phát huy và thừa kế bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam hiện nay.
 • Có lối sống giản dị, trong sạch, khiêm tốn, lành mạnh đồng thời luôn có ý thức trách nhiệm cao.
 • Có tính tự giác trong học tập để giúp nâng cao được trình độ, đồng thời biết cách vận dụng kiến thức đã học trong rèn luyện, tu dưỡng nhằm để trở thành những người lao động có lương tâm trong nghề nghiệp. Bên cạnh đó thì bạn cần phải chủ động, có ý thức đồng thời phải không ngừng sáng tạo.

* Năng lực tự chủ và trách nhiệm:

 • Có thái độ tôn trọng và chân thành khi hợp tác cùng với đồng nghiệp.
 • Hết lòng với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ đồng thời nâng cao sức khỏe của người bệnh. Luôn thể hiện sự khách quan, trung thực đồng thời thể hiện tinh thần phấn đấu vươn lên trong học tập
 • Dược học hiện đại kết hợp với Y học.
 • Coi trọng kết hợp Y.
 • Dược học cổ truyền.

Với những kiến thức ngành Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trên đây là hành trang để các bạn sinh viên theo học trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tự tin ra trường lựa chọn việc làm phù hợp. Bạn sẽ không phải lo lắng về môi trường đào tạo ngành học này.

Thông tin về ngành Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lấy bao nhiêu điểm trên đây hi vọng sẽ là hành trang giúp bạn lựa chọn ngành học phù hợp. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức hữu ích nhé. Chúc bạn thành công!

Rate this post

Huy Hoàng

Related Posts

Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng học mấy năm?

Chức năng bình luận bị tắt ở Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng học mấy năm?

Danh sách các trường Cao đẳng có ngành Dược tại TPHCM

Chức năng bình luận bị tắt ở Danh sách các trường Cao đẳng có ngành Dược tại TPHCM

Học Trung cấp Y học cổ truyền ở đâu tốt và chất lượng nhất?

Chức năng bình luận bị tắt ở Học Trung cấp Y học cổ truyền ở đâu tốt và chất lượng nhất?

Những thông tin cần biết về liên thông cao đẳng dược 2020

Chức năng bình luận bị tắt ở Những thông tin cần biết về liên thông cao đẳng dược 2020

Góc giải đáp bạn đọc: Có nên học điều dưỡng không?

Chức năng bình luận bị tắt ở Góc giải đáp bạn đọc: Có nên học điều dưỡng không?

Những lợi ích khi học văn bằng 2 cao đẳng Điều dưỡng

Chức năng bình luận bị tắt ở Những lợi ích khi học văn bằng 2 cao đẳng Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có xét học bạ không?

Chức năng bình luận bị tắt ở Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có xét học bạ không?

Điều kiện học Trường Cao đẳng y dược TPHCM như thế nào?

Chức năng bình luận bị tắt ở Điều kiện học Trường Cao đẳng y dược TPHCM như thế nào?

Ảnh hưởng của việc đổi mới giáo dục đại học

Chức năng bình luận bị tắt ở Ảnh hưởng của việc đổi mới giáo dục đại học

Cập nhật thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2021

Chức năng bình luận bị tắt ở Cập nhật thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2021

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ra trường làm việc ở đâu?

Chức năng bình luận bị tắt ở Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ra trường làm việc ở đâu?

Internet – ứng dụng hiệu quả trong công tác giáo dục hiện nay

Chức năng bình luận bị tắt ở Internet – ứng dụng hiệu quả trong công tác giáo dục hiện nay

Create AccountLog In Your Account