Khi có internet việc học chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Khi có internet việc học chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Khi có internet việc học chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Chức năng bình luận bị tắt ở Khi có internet việc học chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Mạng Internet là một cuốn từ điển kiến thức khổng lồ nhất trên thế giới. Các bạn có thể tìm kiếm hầu như tất cả thông tin của mọi lĩnh vực trong nước và quốc tế. Những tin tức, cùng những cuốn sác mới hay cũ đều được lưu trữ trên internet và việc bạn chỉ cần viết từ mình muốn trên Google và nhấn nút Enter cả kho tàng thông tin sẽ hiện ra trước mắt các bạn.

Việc Internet đóng góp một phần quan trọng trong lĩnh vực giáo dục là không phải bàn cãi. Các hệ giáo dục đào tạo từ xa, học trực tuyến qua mạng, thậm chí là việc học các chương trình đào tạo của nước ngoài thông qua Internet đã không còn mới mẻ ở nước ta nữa. Việc học viên có thể học bất cứ lúc nào có thời gian rảnh và trao đổi trực tiếp với giáo viên trên Internet vừa tiết kiệm chi phí vừa tiết kiệm được thời gian. Chính vì thế, phương thức đào tạo này mang tính cách mạng trong lĩnh vực giáo dục đã mở ra cơ hội học tập cho những người làm việc theo ca, người thường xuyên đi công tác, người sống xa các trường học hoặc thể trạng sức khỏe không cho phép đi lại nhiều…

Những ứng dụng của internet đối với cuộc sống

Ngoài việc đóng góp cho lĩnh vực giáo dục ra, Internet còn đóng góp rất nhiều trong lĩnh vực y học. Gần 2 năm trước, Khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu, Bệnh viện Bạch Mai một trong những đơn vị tiên phong đã áp dụng thử nghiệm đưa thẻ khám chữa bệnh điện tử nhỏ gọn như thẻ ATM với rất nhiều tiện ích cho bệnh nhân đến khám chữa tại bệnh viện.Theo đó, chỉ cần sở hữu một thẻ khám chữa bệnh điện tử, bệnh nhân của bệnh viện sẽ có mã số và mật khẩu để có thể truy cập trang web của bệnh viện Bạch Mai bất cứ lúc nào miễn là có đường truyền Internet.Hiệu quả mang lại của việc ứng dụng thẻ khám chữa bệnh, giống như một bệnh án điện tử, bệnh nhân không phải mang nhiều giấy tờ, hồ sơ bệnh án, không phải chờ đợi làm các thủ tục, xét nghiệm, thăm khám lại, mà bác sỹ điều trị vẫn có thể xác định tương đối chính xác phác đồ điều trị, bởi mọi thông tin bệnh án đã được lưu giữ tại hệ thống máy tính của bệnh viện.

Anh Nguyễn Văn Duy trú tại Quận Ba Đình – Hà Nội chia sẻ về Internet thay đổi cuộc sống của anh ra sao: Khi vừa tròn 8 tuổi thì một tai nạn khủng khiếp đã giáng xuống đầu anh một chấn thương nặng vào đốt sống cổ, đã làm cho đôi chân của anh vĩnh viễn bại liệt. Kể từ đó tới bây giờ, đã gần 30 năm qua đi, anh luôn phải sống thường trực trên chiếc giường định mệnh của mình.Với sự tò mò, anh đã khám phá chiếc máy tính cũ cùng với niềm đam mê vô tận. Và với chiếc máy tính ấy, anhđã có cảm giác cả một thế giới mới lạ mở ra trước mắt mình.Cho dù khi đó, mới chỉ là một chiếc máy tính đơn thuần chứ chưa được kết nối Internet. Khi đó, những tập tin ebook có sẵn trong máy đã cuốn hút anh mãnh liệt, anh say sưa đọc những thông tin trong đó như một nhu cầu vô thức giống như cơm ăn nước uống hàng ngày.

Internet giúp việc học dễ dàng hơn

Anh cho biết thêm, những ngày đầu tiếp xúc với Internet, anh đã vô tình lạc vào rất nhiều những trang web bằng tiếng Anh, trông rất thú vị nhưng anh lại chẳng thể đọc được chúng. Và cũng chính từ đó, trong lòng sinh ra ấm ức vì không biết ngoại ngữ. Nhưng rồi cũng thật bất ngờ anh lại tìm được một trang web dạy tiếng Anh có kèm theo rất nhiều giáo trình và các phần mềm hỗ trợ cho việc học ngoại ngữ và anh đã say mê học từ đó.

Cho đến bây giờ, sau thời gian gần10 năm tham gia học trên Internet, anh đã hoàn toàn có thể sáng tác văn học được nhiều độc giả biết đến, qua một số lượng không nhỏ những bản dịch, bài viết được đăng trên các tờ báo cũng như tạp chí của Trung ương và các địa phương. Ngoài ra, anh cũng đã có hai cuốn sách được xuất bản được nhận một số giải thưởng về văn học, báo chí…Qua những lợi ích mà Internet mang lại có thể khẳng định Internet là một phát minh vĩ đại.Nhờ có nó mà con người đạt được những thành tích phi thường trên hầu hết các lĩnh vực đời sống, vượt qua trình độ văn minh công nghiệp để bước vào một kỷ nguyên phát triển mới.

5/5 - (1 bình chọn)

Huy Hoàng

Related Posts

Internet – ứng dụng hiệu quả trong công tác giáo dục hiện nay

Chức năng bình luận bị tắt ở Internet – ứng dụng hiệu quả trong công tác giáo dục hiện nay

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng với thí sinh tốt nghiệp THPT

Chức năng bình luận bị tắt ở Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng với thí sinh tốt nghiệp THPT

Những thông tin cần biết về liên thông cao đẳng dược 2020

Chức năng bình luận bị tắt ở Những thông tin cần biết về liên thông cao đẳng dược 2020

Chuyên ngành tiếng Anh thương mại nên học trường nào hệ Cao đẳng?

Chức năng bình luận bị tắt ở Chuyên ngành tiếng Anh thương mại nên học trường nào hệ Cao đẳng?

Tư vấn chọn trường đại học khối B

Chức năng bình luận bị tắt ở Tư vấn chọn trường đại học khối B

Tìm hiểu 4 hình thức ứng dụng CNTT trong dạy học

Chức năng bình luận bị tắt ở Tìm hiểu 4 hình thức ứng dụng CNTT trong dạy học

Ngành Y khối A1 và những chuyên ngành đào tạo

Chức năng bình luận bị tắt ở Ngành Y khối A1 và những chuyên ngành đào tạo

Internet giúp cho ngành giáo dục phát triển vượt bậc

Chức năng bình luận bị tắt ở Internet giúp cho ngành giáo dục phát triển vượt bậc

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có xét học bạ không?

Chức năng bình luận bị tắt ở Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có xét học bạ không?

Nên học Cao đẳng Y dược ở đâu TPHCM tốt nhất?

Chức năng bình luận bị tắt ở Nên học Cao đẳng Y dược ở đâu TPHCM tốt nhất?

Ứng dụng CNTT trong dạy học Mầm non có thuận lợi và khó khăn gì?

Chức năng bình luận bị tắt ở Ứng dụng CNTT trong dạy học Mầm non có thuận lợi và khó khăn gì?

Học Trung cấp Y học cổ truyền ở đâu tốt và chất lượng nhất?

Chức năng bình luận bị tắt ở Học Trung cấp Y học cổ truyền ở đâu tốt và chất lượng nhất?

Create AccountLog In Your Account