Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ra trường làm việc ở đâu?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ra trường làm việc ở đâu?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ra trường làm việc ở đâu?

Chức năng bình luận bị tắt ở Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ra trường làm việc ở đâu?

Ngành Dược đang là mối quan tâm hàng đầu của các bạn sĩ tử trong mùa tuyển sinh. Tuy nhiên thì học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ra làm việc ở đâu vẫn là thắc mắc khá lớn của các bạn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong chuyên mục bài viết dưới đây nhé.

1. Khái niệm về ngành Dược

Ngành Dược là sự kết hợp nhiều ngành khoa học khác nhau, cơ bản nhất là hóa và sinh học, phục vụ cho công tác bào chế dược phẩm, chăm sóc sức khỏe con người. Ngành Dược chủ yếu tập trung vào việc bào chế, nghiên cứu, sản xuất và phân phối thuốc hay những thực phẩm chức năng nhằm hỗ trợ, nâng cao sức khỏe của người dân.

Ngành Dược ngày càng khẳng định được tầm quan trọng
Ngành Dược ngày càng khẳng định được tầm quan trọng

Lĩnh vực chính của ngành Dược chủ yếu nghiên cứu về thuốc bao gồm mối liên quan giữa thuốc với cơ thể, cách vận dụng thuốc trong phân phối và điều trị bệnh.

Cùng với sự phát triển của đời sống xã hội, kèm theo nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của mọi người trong cộng đồng ngày càng tăng cao. Bên cạnh đó ngành Dược đóng góp quan trọng nền  Y Tế trong những năm qua, là lời khẳng định không thể thiếu trong đời sống xã hội.

Với Dược sĩ vừa đòi hỏi có nghiệp vụ, chuyên môn, trách nhiệm, tinh thần ham học hỏi, nghiên cứu để phát triển lĩnh vững của mình nhằm đáp ứng nhu cầu công việc.

Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe thì ngành Dược hiện nay đang bị thiếu hụt rất nhiều về nhân lực. Hiểu được điều đó thì các trường Y Dược hiện nay rất tích cực quan tâm, đào tạo sinh viên để cung ứng nhân lực đúng đủ yêu cầu.

Ngoài hệ chính quy thì các trường Y Dược hiện nay đẩy mạnh tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Với sinh viên học ngành này sẽ được đào tạo về cả kiến thức cơ bản và dược học cơ sở, có kiến thức, kỹ năng chuyên môn về Dược học cũng như chuyển hóa thuốc trong cơ thể, tư vấn sử dụng thuốc. Có kiến thức chuyên môn từ khâu nghiên cứu, bào chế, sản xuất, phân phối thuốc, kiểm nghiệm với quản lý nhà nước về ngành dược …

2. Thời gian học văn bằng 2 cao đẳng Dược mấy năm?

Chương trình học văn bằng 2 cao đẳng Dược được đào tạo trong thời gian từ 20 – 24 tháng, tương đương với 3 học kỳ. Trong khi đó ngành Dược hệ chính quy cao đẳng đào tạo trong 3 năm tương ứng với 6 học kỳ

Thời gian học Văn bằng 2 cao đẳng Dược:

 • 20 tháng: Áp dụng với thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng hoặc đại học cùng nhóm ngành sức khỏe như: Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, …
 • 24 tháng: Áp dụng với thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học trở lên không thuộc nhóm ngành sức khỏe: Báo chí, Công nghệ thông tin, Kỹ sư, Sư phạm, Kế toán, Tài chính, ngân hàng, Bảo hiểm…

3. Chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được đào tạo những gì?

Thời gian đào tạo hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ngắn hơn hệ chính quy là bởi các bạn sẽ được lược bỏ những môn học trùng với chương trình đào tạo ở văn bằng 1 trước đó. Chủ yếu là những môn đại cương, cơ sở…Thay vào đó, khoảng thời gian học này sinh viên chủ yếu được đào tạo kiến thức chuyên môn, chuyên sâu của ngành Dược chất lượng. Tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức chủ yếu gồm:

 • Sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được đào tạo kiến thức chuyên môn, chuyên sâu, khoa học công nghệ Y dược hiện đại.
 • Những môn học cơ sở và tự chọn: Sinh học, Hóa học đại cương và di truyền, Marketing Dược, vi sinh, hóa hữu cơ, Quản trị – Kinh doanh Dược, Kỹ năng giao tiếp và tư vấn Dược
 • Một số môn học chuyên ngành bắt buộc: Dược liệu, Hóa Dược, Kiểm nghiệm, Dược lâm sàng, Kinh tế Dược, Quản lý tồn trữ thuốc, Dược học cổ truyền, Bào chế, Bệnh học…

Để tạo điều kiện cho sinh viên hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì các trường sắp xếp lịch học ngoài giờ hành chính. Cụ thể, các bạn có thể chọn lớp học buổi tối các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc cả 2 ngày thứ 7, chủ nhật. Do vậy các bạn hoàn toàn có thể bố trí công việc, thuận tiện khi đi học theo thời gian này.

Tốt nghiệp văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì các bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng theo đúng quy định của Luật Giáo dục Nghề nghiệp.

4. Cơ hội việc làm tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Theo paktutor.org chia sẻ, Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có rất nhiều lợi thế về cơ hội việc làm cũng không bị phân biệt so với chương trình đào tạo hệ chính quy. Do vậy các bạn theo học hệ đào tạo này hoàn toàn tự tin sau khi tốt nghiệp ngành này với nhiều công việc bên dưới:

Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược khá đơn giản
Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược khá đơn giản
 • Dược sĩ tại các bệnh viện: Dược sĩ chịu trách nhiệm trong việc cung ứng, đảm bảo về cả số lượng và chất lượng thuốc. Nhiệm vụ của dược sĩ khá quan trọng như tham vấn cùng bác sĩ trong việc lên đơn, hướng dẫn người bệnh cách dùng thuốc, chăm sóc sức khỏe.
 • Phân phối, lưu thông thuốc: Công việc này thuộc về các trình dược viên, chịu trách nhiệm phân phối thuốc từ những công ty, tập đoàn sản xuất hoặc phân phối Dược phẩm đến các nhà thuốc, quầy thuốc và đến tay người tiêu dùng.
 • Quản lý về Dược: Công tác quản lý, vận hành thuốc từ trung ương cho đến địa phương bao gồm: Cục Quản lý Dược, Vụ Khoa học và Đào tạo với trung tâm y tế hoặc các phòng nghiệp vụ Dược…
 • Nghiên cứu Dược phẩm: Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tạo cơ hội việc làm tốt cho sinh viên được tham gia nghiên cứu Dược phẩm tại những địa điểm như: viện Dược liệu, trung tâm nghiên cứu, viện vệ sinh Dịch tễ, viện Y học cổ truyền, viện kiểm nghiệm, các công ty, xí nghiệp hay các tập đoàn Dược phẩm và các trường Đại học…
 • Sản xuất thuốc: Cử nhân Dược sẽ được tham gia vào quá trình bào chế thuốc, quá trình vận hành dây chuyền sản xuất thuốc tại những công ty, xí nghiệp, tập đoàn Dược phẩm trong và ngoài nước được cấp phép hoạt động.
 • Kiểm nghiệm thuốc: Vị trí này có vai trò đánh giá, kiểm tra thuốc đạt tiêu chuẩn hay không tại các trung tâm kiểm nghiệm từ địa phương đến trung ương, phòng kiểm nghiệm tại các công ty, xí nghiệp hay tập đoàn Dược phẩm…
 • Kinh doanh lĩnh vực Dược phẩm: Các bạn hoàn toàn có thể tự mở quầy thuốc, tự mình kinh doanh và quản lý … Điều đó tạo cơ hội phát triển sự nghiệp ngành Dược với mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược mang đến cơ hội việc làm cực kỳ hấp dẫn. Do vậy thí sinh có nguyện vọng có thể đăng ký luôn mà không phải lo lắng nhiều nhé. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo cập nhật thông tin hữu ích khác, chúc bạn thành công!

Rate this post

Hằng

Related Posts

Có nên học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM không?

Chức năng bình luận bị tắt ở Có nên học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM không?

Lưu ý khi sử dụng Internet và ứng dụng giáo dục bậc THPT

Chức năng bình luận bị tắt ở Lưu ý khi sử dụng Internet và ứng dụng giáo dục bậc THPT

Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng học mấy năm?

Chức năng bình luận bị tắt ở Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng học mấy năm?

Ảnh hưởng của việc đổi mới giáo dục đại học

Chức năng bình luận bị tắt ở Ảnh hưởng của việc đổi mới giáo dục đại học

Danh sách các trường Cao đẳng có ngành Dược tại TPHCM

Chức năng bình luận bị tắt ở Danh sách các trường Cao đẳng có ngành Dược tại TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có xét học bạ không?

Chức năng bình luận bị tắt ở Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có xét học bạ không?

Góc giải đáp bạn đọc: Có nên học điều dưỡng không?

Chức năng bình luận bị tắt ở Góc giải đáp bạn đọc: Có nên học điều dưỡng không?

Internet ảnh hưởng như thế nào đến học sinh, sinh viên?

Chức năng bình luận bị tắt ở Internet ảnh hưởng như thế nào đến học sinh, sinh viên?

Ứng dụng CNTT trong dạy học Mầm non có thuận lợi và khó khăn gì?

Chức năng bình luận bị tắt ở Ứng dụng CNTT trong dạy học Mầm non có thuận lợi và khó khăn gì?

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược đào tạo thời gian nào?

Chức năng bình luận bị tắt ở Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược đào tạo thời gian nào?

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cần phải học những gì?

Chức năng bình luận bị tắt ở Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cần phải học những gì?

Y sĩ đa khoa liên thông lên Bác sĩ được không?

Chức năng bình luận bị tắt ở Y sĩ đa khoa liên thông lên Bác sĩ được không?

Create AccountLog In Your Account